09/08/2025 08:56 GMT+7

Bẻ cành cây trên bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng, một người đàn ông bị phạt 1,25 triệu đồng

Một người Đà Nẵng đưa du khách lên núi Sơn Trà khám phá. Thấy quả chòi mòi ở trên cao không hái được nên họ bẻ cành cây và bị xử phạt.

Bẻ cành cây trên bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng, một người đàn ông bị phạt 1,25 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhóm người bẻ cành cây chòi mòi để hái quả - Ảnh: NGUYỄN VIẾT PHÁT

Ngày 9-8, Hạt kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết đã xử phạt ông N.V.P. (trú tại phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vì tổ chức đưa người vào thu thập mẫu vật mà không được phép của chủ rừng.

Theo Hạt kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn, chiều 7-8, đơn vị nhận được thông tin có một nhóm người thu hái quả rừng tại khu vực Hố Sâu, khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà.

Tổ công tác đã đến hiện trường, phát hiện 8 người đang thực hiện hành vi bẻ cành cây chòi mòi đưa xuống đất để thu hái quả.

Trong 8 người này có 7 người là du khách đến Đà Nẵng du lịch và được ông N.V.P. đưa lên bán đảo Sơn Trà tham quan.

Trong quá trình vui chơi tại khu vực Hố Sâu, cả nhóm thấy có một cây chòi mòi chín đỏ, ông P. nói đây là trái cây có thể ăn được nên cả nhóm cùng nhau hái quả.

Cả nhóm cho biết lúc đầu do quả ở trên cao nên không thể hái tới, ông P. đã rung cây nhưng quả không rơi nên trèo lên bẻ cành xuống để mọi người hái.

Thời điểm này có một người đàn ông đang đi ngang qua nhắc nhở không được bẻ cành xuống để hái quả, sau đó người này rời đi.

Tổ công tác yêu cầu nhóm du khách chấm dứt hành vi hái chòi mòi, lập biên bản kiểm tra, ghi nhận hiện trường và mời ông P. đến hạt kiểm lâm để tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc.

Ông P. nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Ông Ngô Trường Chinh, hạt trưởng Hạt kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn, cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P. về hành vi: Tổ chức đưa người vào thu thập mẫu vật mà không được phép của chủ rừng. Số tiền phạt là 1.250.000 đồng.

Sơn Trà - Ảnh 3.

Quả chòi mòi - Ảnh: MXH

Bán đảo Sơn Trà là một trong những địa điểm được du khách ưa thích khám phá tại Đà Nẵng, do nằm gần trung tâm thành phố nhưng vẫn giữ được hệ sinh thái rừng tự nhiên.

Thông tin về nhóm người bẻ cành cây chòi mòi để hái quả được nhiều người yêu Sơn Trà chụp lại, lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc. Quả chòi mòi là một trong những nguồn thức ăn của khỉ, voọc trên bán đảo.

Chòi mòi là cây mọc nhiều ở miền Trung. Điều thú vị là chùm quả kể cả cuống và quả đều ăn được. Quả chòi mòi già có thể dùng làm nguyên liệu lấy vị chua nấu canh.

Bẻ nhánh cây chòi mòi đ trên bán đảo Sơn Trà bị lĩnh phạt hơn 1.000.000 đồng - Ảnh 2.Du khách nước ngoài tử vong trên bán đảo Sơn Trà, xe mô tô rơi xuống hố thoát nước

Cơ quan chức năng đang điều tra vụ một du khách nước ngoài tử vong trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), nghi do tai nạn giao thông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên