Bé 5 tuổi tử vong vì gãy chân nghi do thuốc gây tê

09/07/2019 17:38 GMT+7

TTO - Bé 5 tuổi ở Ứng Hòa, Hà Nội bị gãy chân, được chuyển lên Bệnh viện 108 chiều 7-7, tử vong sáng sớm 8-7. Bệnh viện 108 vừa có báo cáo cho rằng bé tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc tê.

Ca tử vong của bé 5 tuổi bị tai nạn giao thông nhưng tình trạng chấn thương không quá nặng nề: gãy xương chày, xây xát da và lệch cẳng chân phải khiến dư luận đặc biệt quan tâm. 

Theo Bệnh viện Trung ương quân đội 108, nơi tiếp nhận điều trị cháu bé, đây là một sự cố y khoa.

Thông báo chính thức vừa được bệnh viện công bố cho biết thời điểm bé đến bệnh viện là giờ thứ 4 sau tai nạn, bệnh nhân được chỉ định cắt lọc tổn thương phần mềm, bó bột nắn chỉnh phần xương bị lệch, gãy. 

Tuy nhiên ngay sau khi được vô cảm bằng phương pháp tiền mê và gây tê tủy sống, cháu xuất hiện diễn biến xấu (tụt huyết áp, suy hô hấp...), tình trạng này diễn biến rất nhanh và cháu tử vong sau đó vài giờ.

Bệnh viện 108 cho biết đã thành lập hội đồng chuyên môn liên viện, bao gồm cả chuyên gia của các Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Hữu nghị, ĐH Y Hà Nội, trưng cầu giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé. 

Hội đồng đã kết luận đây là sự cố y khoa ngoài mong muốn, nhiều khả năng do sốc phản vệ không hồi phục khi tiêm thuốc tê. Tuy nhiên cần đợi thêm kết quả giải phẫu thi thể để có kết luận chính xác.

Trước đó, cháu L.Đ.K., 5 tuổi bị tai nạn giao thông, được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Ứng Hòa, Hà Nội rồi chuyển lên Bệnh viện 108 chiều muộn 7-7, với chẩn đoán ban đầu là các vết thương do tai nạn không quá nặng nề. 

Tuy nhiên việc cháu tử vong sau khi được cấp cứu vài giờ đã khiến gia đình cháu bé và dư luận rất quan tâm. 

Theo Bệnh viện 108, "đây là sự việc đau lòng, nhưng việc chẩn đoán, chỉ định can thiệp và phương pháp vô cảm cho cháu bé tại bệnh viện là phù hợp với tình trạng bệnh lý".

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận