Tag: ĐH Y Hà Nội

Ai cần làm răng sứ thẩm mỹ?

Một hàm răng đều, trắng, đẹp là mơ ước của tất cả mọi người, nhưng do chưa có kỹ năng chăm sóc để có hàm răng đẹp (bác sĩ nha khoa cho rằng cần chăm sóc răng từ giai đoạn bào thai), nên nhiều người Việt khi trưởng thành đã làm răng sứ thẩm mỹ.

Có thể chết vì nhiễm bệnh từ thú cưng

Nếu không biết cách chăm sóc và phòng ngừa thì chính thú cưng lại là đối tượng mang lại nhiều bệnh tật nguy hiểm cho chủ nhân.

'Người thầy' thầm lặng của bác sĩ

Phòng thực nghiệm xác tươi của bộ môn giải phẫu học (ĐH Y Dược TP.HCM) luôn trong trạng thái im phăng phắc. Chỉ có ánh đèn hòa vào ánh mắt học viên chăm chú dõi theo từng đường mổ…

Bà Vi Thị Nguyệt Hồ, phu nhân giáo sư Tôn Thất Tùng, qua đời

TTO - Theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và gia đình, bà Vi Thị Nguyệt Hồ, phu nhân giáo sư Tôn Thất Tùng, đã qua đời hôm 13-12, hưởng thọ 94 tuổi.

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu: 'Tôi thăm một trạm y tế vùng cao, bao năm không đổi'

TTO - "Tôi lại được thăm một trạm y tế của xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Lại những bất cập bao năm nay không đổi" - bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, đại biểu Quốc hội, giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội kiêm giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, viết.

Bác sĩ Lân Hiếu mong bà con uống thuốc theo đơn để 'bác sĩ không phải làm việc từ 5h sáng'

TTO - Câu chuyện mới nhất mà bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, chia sẻ. Là bác sĩ nhưng ông Hiếu (cũng là đại biểu Quốc hội đương nhiệm) lại có khiếu viết, ông viết rất hay, "trúng' về những vấn đề của ngành y.

Ông Nguyễn Lân Hiếu được bổ nhiệm làm thêm giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Dương

TTO - Hiện ông Hiếu là giám đốc Bệnh viện ĐH Y Hà Nội. Việc một người làm giám đốc 2 bệnh viện là điều hy hữu chưa từng có từ trước đến nay.

19h tối nay 11-1: Tư vấn 'Chọn ngành nào trong khối kỹ thuật - công nghệ - y dược khu vực phía Bắc'

TTO - Buổi tư vấn tuyển sinh có chủ đề 'Chọn ngành nào trong khối kỹ thuật - công nghệ - y dược' với sự tham gia của các khách mời từ các trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Hàng hải Việt Nam, ĐH Mỏ - địa chất, CĐ Cơ điện Hà Nội... diễn ra lúc 19h tối nay 11-1.

Bị tố gạ tình nữ sinh viên, hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội nói sẽ mời cơ quan điều tra vào cuộc

TTO - Ngày 29-12, trả lời Tuổi Trẻ Online, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, khẳng định thông tin tố giác ông gạ gẫm, cưỡng ép quan hệ với nữ sinh viên là không chính xác.

Ngưng thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Covivac do... không còn người chưa tiêm

TTO - Vắc xin do Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế Nha Trang nghiên cứu phát triển, được coi là 1 trong số "niềm hy vọng vắc xin COVID-19 Việt", đã tạm ngưng thử nghiệm giai đoạn 3, do không còn người chưa tiêm vắc xin để tuyển tình nguyện viên.