Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Bé 20 ngày tuổi nghi bị bắt cóc: chỉ là cho nhận con nuôi

02/03/2019 13:06 GMT+7

TTO - Bà mẹ trẻ 22 tuổi vừa sinh bé gái đã giao con 20 ngày tuổi cho một cặp vợ chồng, rồi dựng chuyện đứa trẻ bị bắt cóc gây xôn xao dư luận.

Bé 20 ngày tuổi nghi bị bắt cóc: chỉ là cho nhận con nuôi - Ảnh 1.

Khu nhà trọ nghi xảy ra vụ “bắt cóc trẻ em” tại thị xã Thuận An, Bình Dương - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 2-3, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương cho biết đã xác minh vụ bé gái 20 ngày tuổi nghi bị đôi nam nữ bí ẩn đi ôtô bắt cóc chỉ là trường hợp cho nhận con nuôi. Người mẹ của bé đã thông tin không đúng sự thật gây hoang mang cho mọi người.

Theo xác minh của công an, người mẹ là N.T.B.T., 22 tuổi, quê Hậu Giang, mang thai và trú tại phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An.

Đầu tháng 2-2019, T. sinh một bé gái nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên đã lên nhóm Facebook "cho tặng con nuôi" để tìm hiểu. Sau đó, một cặp vợ chồng tại quận 8, TP.HCM thỏa thuận với T. về việc cho - nhận con.

Ngày 1-3, hai vợ chồng này từ TP.HCM đi ôtô tới nơi ở trọ của T. để nhận con và gửi lại cho T. 15 triệu đồng để bồi bổ sức khỏe. Do không bàn bạc với gia đình việc cho con, nên sau đó T. đã nói dối bé gái bị bắt cóc khi T. vào nhà vệ sinh.

Bé 20 ngày tuổi nghi bị bắt cóc: chỉ là cho nhận con nuôi - Ảnh 2.

Khu nhà trọ nghi xảy ra vụ “bắt cóc trẻ em” - Ảnh: Công an cung cấp.

Câu chuyện bắt cóc trẻ em nhanh chóng lan rộng, gây hoang mang dư luận. Một số nhân chứng còn đồn thổi về việc "đôi nam nữ bí ẩn" đi ôtô đậu trước khu nhà trọ trước thời điểm nghi bé gái mất tích.

Sau đó công an vào cuộc, trích xuất camera ghi lại được biển số xe và xác minh các bên liên quan. Sự thật hé lộ không có vụ việc bắt cóc trẻ em, thực chất là việc cho nhận con nuôi giữa người mẹ đẻ và cặp vợ chồng tại TP.HCM.

Công an thị xã Thuận An cho biết hiện đang lập hồ sơ để giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận