Bay từ Đài Loan đi Mỹ bị kiểm tra hành lý kỹ hơn

17/07/2017 15:30 GMT+7

TTO - Từ ngày 17-7, du khách mang theo các thiết bị điện tử cỡ lớn trên các chuyến bay thẳng từ Đài Loan đến Mỹ sẽ chịu sự kiểm tra an ninh nghiêm ngặt hơn.

Một quan chức TSA lấy một chiếc laptop ra khỏi một hành lý xách tay để kiểm tra theo phương pháp mới tại sân bay JFK, New York - Ảnh: Reuters
Một quan chức Cục Quản lý An ninh Vận chuyển Mỹ (TSA) lấy laptop ra khỏi một hành lý xách tay để kiểm tra theo phương pháp mới tại sân bay JFK, New York - Ảnh: Reuters

Báo Straits Times cho biết các bước kiểm tra bổ sung nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn mới của Cục Quản lý An ninh Vận chuyển Mỹ (TSA).

Theo đó các thiết bị điện tử lớn hơn điện thoại di động như máy tính bảng, máy tính xách tay, đầu đọc DVD và máy chụp hình trong hành lý xách tay trên các chuyến bay đến Mỹ sẽ được quét an ninh trước khi hành khách đến cổng khởi hành.

Tờ Taipei Times dẫn lời Cục Quản lý Hàng không Dân dụng (CAA) Đài Loan cho biết việc kiểm tra sẽ được thực hiện một cách ngẫu nhiên và hành khách sẽ không thể biết trước họ có được chọn để kiểm tra hay không cho đến khi họ chuẩn bị lên máy bay.

CAA cho biết quá trình kiểm tra có thể mất khoảng 3 phút đối với mỗi hành khách. CAA khuyến cáo hành khách nên đóng gói các thiết bị điện tử trong các hành lý đã được kiểm tra để tránh sự chậm trễ ngoài ý muốn.

Trước đó ngày 14-7, sân bay sân bay Quốc tế Taoyuan tại Đài Bắc đã tiến hành một cuộc tập dợt trước đối với các biện pháp an ninh mới này.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận