
Đàn trâu xuất hiện trên cầu Rồng - Ảnh mạng xã hội
Sáng 20-3, UBND phường Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đang xác minh vụ một bầy trâu bất ngờ xuất hiện trên cầu Rồng và di chuyển qua nhiều tuyến đường trung tâm.
Theo các clip người dân ghi lại, rạng sáng cùng ngày, hơn 8 con trâu đi từ bờ tây sang bờ đông cầu Rồng. Dù lượng xe cộ còn thưa, sự xuất hiện của đàn vật nuôi cỡ lớn vẫn khiến nhiều người phải giảm tốc, chủ động tránh né để đảm bảo an toàn.
Nhiều người hiếu kỳ dừng lại quay clip, ghi lại cảnh tượng hiếm gặp. Một số du khách nước ngoài cũng tỏ ra thích thú khi lần đầu chứng kiến đàn trâu đi giữa cây cầu biểu tượng của thành phố biển.


Bầy trâu đi trên đường Núi Thành được người dân quay lại - Ảnh cắt từ clip
Trao đổi với phóng viên, chị N.T.H. (40 tuổi, trú phường Hải Châu) cho biết khoảng 6h sáng, khi đang đi thể dục trên đường Phan Đăng Lưu, chị bất ngờ thấy bầy trâu chạy giữa đường.
"Trâu có biểu hiện hoảng loạn, len lỏi giữa các phương tiện. Nhiều người giật mình, lo bị húc nên phải dừng lại hoặc tránh xa. Khu này bình thường chỉ có xe cộ, nên ai cũng bất ngờ", chị H. kể.
Trên mạng xã hội, nhiều clip cũng ghi lại cảnh bầy trâu di chuyển qua các tuyến phố trong tình trạng hoảng loạn.
Việc gia súc xuất hiện trên các trục giao thông chính tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là vào giờ cao điểm. Đại diện chính quyền cho biết chưa xác định được chủ bầy trâu, lực lượng chức năng đang rà soát, làm rõ và tìm cách đưa trâu ra khỏi khu vực trung tâm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận