Tag: Bầu cử sơ bộ

Bầu cử Mỹ: Chờ màn tái đấu Trump - Biden

Ngày bầu cử sơ bộ 'Siêu thứ ba' 5-3 ở Mỹ kết thúc với chiến thắng áp đảo của ông Donald Trump và đương kim Tổng thống Joe Biden.

Ông Trump chắc thắng knock out ngày Siêu thứ ba

Ông Trump cầm chắc chiến thắng knock out trước đối thủ Nikki Haley trong cuộc bầu cử sơ bộ Siêu thứ ba của Đảng Cộng hòa khi kết quả đang được cập nhật.

Ông Trump và ông Biden cùng thắng áp đảo bầu cử sơ bộ ở bang Michigan

Tổng thống Joe Biden và cựu tổng thống Donald Trump đều giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Michigan vào ngày 27-2 (giờ Mỹ).

Bị ông Trump đánh bại, bà Nikki Haley thề không bỏ cuộc

Sau thất bại trên chính sân nhà South Carolina, bà Nikki Haley khẳng định bà vẫn sẽ chiến đấu trước cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, mà giới phân tích cho rằng thực tế là chờ ông Trump sẩy chân.

Dự báo ông Trump sẽ thắng tại bang South Carolina

Cử tri bang South Carolina của Mỹ đã đi bỏ phiếu bầu sơ bộ ngày 24-2 (tức ngày hôm nay, giờ Việt Nam).

Ông Biden thắng bầu cử sơ bộ tại bang Nevada

Đây là chiến thắng lớn thứ hai của ông Biden trong 4 ngày qua.

Hơn 613.000 người Hong Kong đi bầu ứng viên đối lập, gấp 5 lần dự kiến

TTO - Ban tổ chức cuộc buổi bầu cử sơ bộ không chính thức tại Hong Kong cho biết đã thu hút được nhiều phiếu bầu hơn dự kiến khi có đến hơn 613.000 người tham gia.

Người Hong Kong tham gia bầu cử sơ bộ không chính thức đông hơn dự kiến

TTO - Theo Hãng tin Bloomberg, gần 230.000 người tham gia những cuộc bầu cử sơ bộ không chính thức hôm 11-7 do các nhóm đối lập ủng hộ dân chủ tại Hong Kong tổ chức. Đây là hoạt động có thể vi phạm luật an ninh quốc gia của Trung Quốc.

Siêu thứ ba bầu cử Mỹ: Ông Biden ‘hồi sinh’, Sanders giành chiến thắng tại California

TTO - Cựu phó tổng thống Joe Biden đã 'có một đêm tốt đẹp' khi giành chiến thắng tại ít nhất 8 bang, nhưng thượng nghị sĩ Bernie Sanders giành 'giải thưởng lớn' trong đêm là chiến thắng tại bang California.

Hillary - Trump: Tăng tốc trước phiên tranh luận cuối cùng

TTO - Một ngày trước cuộc tranh luận cuối cùng và ba tuần trước ngày bầu cử, hai ứng viên tổng thống Mỹ đều tăng tốc để ra đòn quyết định và bứt phá.