Tag: Bầu cử địa phương

Độc đáo hình thức bỏ phiếu phòng ngừa bệnh COVID-19 tại Phần Lan

Chỉ cần ngồi trên xe, kéo kính xuống, nhận phiếu bầu rồi bỏ phiếu, là hình thức bầu cử địa phương tại Phần Lan để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Bầu thị trưởng quận Los Angeles, phát hiện hơn 8.000 cử tri 'hư cấu, không tồn tại...'

TTO - Quận Los Angeles, bang California, Mỹ ngày 18-11 buộc tội 2 người liên quan đến hành vi gian lận bầu cử thị trưởng thành phố Hawthorn khi cố gắng đăng ký hơn 8.000 cử tri "hư cấu, không tồn tại, hoặc đã chết" để nhận phiếu bầu qua thư.

Bầu cử địa phương ở Thổ Nhĩ Kỳ: căng thẳng, đảng cầm quyền thoái bước

TTO - Ngày 31-3, khoảng 57 triệu cử tri đã bắt đầu bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương ở Thổ Nhĩ Kỳ. Kết quả sơ bộ cho thấy đảng cầm quyền AKP mất quyền kiểm soát ở thủ đô Ankara và Istanbul.

Choáng với bầu cử Thổ Nhĩ Kỳ: hơn 1.100 cử tri trong một hộ

TTO - Các đảng đối lập ở Thổ Nhĩ Kỳ đã nêu ra những bất thường đến mức độ khó tin trong việc chuẩn bị bầu cử: có cử tri 165 tuổi hoặc có hộ gia đình đăng ký đến 1.108 cử tri.

Nhật Bản khuyến khích phụ nữ tham gia chính trường

Quốc hội Nhật Bản đã ban hành một đạo luật thúc đẩy phụ nữ tham gia hoạt động chính trị trong khi chính phủ đang tích cực giải quyết tình trạng có quá ít nữ chính khách.

Phe bảo thủ chiến thắng bầu cử địa phương Pháp

TTO - ​Đảng bảo thủ của cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và liên minh giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương.

Đảng đối lập ở Hàn Quốc thắng cử địa phương

TT - Đảng đối lập Liên minh chính trị mới vì dân chủ (NPAD) của Hàn Quốc đã giành chiến thắng sít sao đảng cầm quyền của Tổng thống Park Geun Hye trong cuộc bầu cử địa phương.

Bầu cử địa phương ở Hàn Quốc: Đảng cầm quyền thua cuộc

TTO - Đảng đối lập Liên minh chính trị mới vì dân chủ (NPAD) của Hàn Quốc hôm 4-6 đã giành chiến thắng sít sao đảng cầm quyền của tổng thống Park Geun-Hye trong cuộc bầu cử địa phương.