Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Bắt 'trùm' cho vay nặng lãi liên tỉnh với lãi suất 226%/năm

25/04/2020 19:36 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố, bắt tạm giam Trịnh Quang Anh, người điều hành đường dây cho vay nặng lãi ở nhiều tỉnh thành với lãi suất lên đến 226%/năm.

Bắt trùm cho vay nặng lãi liên tỉnh với lãi suất 226%/năm - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với Trịnh Quang Anh - Ảnh: TR.T.

Ngày 25-4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trịnh Quang Anh (26 tuổi, hộ khẩu ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội; trú tại chung cư Khang Nam, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Theo điều tra ban đầu của Công an Quảng Bình, Quang Anh cung cấp tiền và giao cho Nguyễn Thái Hoàng (30 tuổi, ngụ thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đến địa bàn Quảng Bình hoạt động cho vay nặng lãi.

Tháng 10-2018, Hoàng cùng ba đàn em vào địa bàn Quảng Bình thuê nhà ở chung, làm tờ rơi có in số điện thoại và đi rải ở các khu dân cư, chợ, nơi công cộng để tìm kiếm người vay.

Tháng 6-2019, Nguyễn Thái Hoàng rời khỏi địa bàn tỉnh Quảng Bình và giao lại cho một đàn em quản lý. Nhóm người trên đã cho vay với lãi suất cao, không thế chấp tài sản. Nhóm này chia thành nhiều gói vay, có gói vay lãi suất lên đến 226%/năm.

Được biết, Nguyễn Thái Hoàng sau đó cũng đã bị bắt và bị khởi tố.

Ngoài Quảng Bình, Trịnh Quang Anh còn tổ chức các nhóm hoạt động cho vay lãi nặng tại nhiều tỉnh, thành phố khác. Hiện Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với cục nghiệp vụ của Bộ Công an và công an các địa phương tiếp tục mở rộng chuyên án.

Khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi đến... 360%/năm Khởi tố 2 đối tượng cho vay nặng lãi đến... 360%/năm

TTO - Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi từ Hải Phóng đến Bình Định với lãi suất 'cắt cổ' từ 23,23 - 30%/tháng (tức 280 - 360%/năm).

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận