Học sinh cấp III cho vay nặng lãi trong trường

14/02/2020 10:38 GMT+7

TTO - Sáng 14-2, một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết đã xử lý vụ học sinh cấp III cho vay lãi nặng trong trường theo hình thức 'tín dụng đen'.

Học sinh cấp III cho vay nặng lãi trong trường - Ảnh 1.

Trường THPT Phan Đăng Lưu - Ảnh: TÂM AN

Theo đó, có 15 em học sinh liên quan việc này. Nhóm cho vay lãi nặng do P.Đ.H. (19 tuổi, học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu) đứng đầu.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 12-2019, em Đinh Thị L.  vay của H. 6 triệu đồng với lãi suất thỏa thuận 20%/7 ngày. Tuy nhiên, lúc nhận tiền L. chỉ nhận được 4,8 triệu đồng. Người cho vay giữ lại 1,2 triệu đồng nói đó là tiền lãi trong 7 ngày của tổng số nợ 6 triệu đồng.

Giữa tháng 1-2020, L. không có đủ khả năng trả nợ và liền bị H. đe dọa. Sợ hãi, L. trình báo với nhà trường, công an. Tại cơ quan công an, H. khai từ tháng 10-2019 đến nay, đã cho nhiều bạn học vay tiền với tổng số tiền lãi thu được gần 10 triệu đồng.

Theo lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, H. từng có hai năm nghỉ học và đi làm nên có dành dụm được một số tiền. Sau đó, H. đi học trở lại và lên YouTube xem cách người lớn cho vay tiền kiểu "tín dụng đen" nên đã áp dụng và tiến hành lấy tiền của mình cho những học sinh khác vay để lấy lãi.

Bình Phước phá đường dây tín dụng đen ‘khủng’, bắt 10 người Bình Phước phá đường dây tín dụng đen ‘khủng’, bắt 10 người

Ngày 5-1, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa bắt giữ 10 người để điều tra hành vi liên quan đến đường dây hoạt động “tín dụng đen”.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận