Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Bất thường: Nhiệt độ miền Trung Tây Ban Nha xuống -25 độ C, lạnh như Siberia

13/01/2021 10:59 GMT+7

TTO - Đêm 12-1, nhiệt độ giảm xuống -25C ở Molina de Aragón và Teruel, vùng núi phía đông Madrid. Đây là đêm lạnh nhất Tây Ban Nha trong ít nhất 20 năm. Cơ quan khí tượng dự báo nhiệt độ lạnh giá này sẽ kéo dài vài ngày.

Bất thường: Nhiệt độ miền Trung Tây Ban Nha xuống -25 độ C, lạnh như Siberia - Ảnh 1.

Cảnh tuyết, băng trong nhiệt độ thấp bao phủ nhiều nơi ở miền trung Tây Ban Nha trong ngày 12-1 - Ảnh: BBC

Người dân ở miền trung Tây Ban Nha đang vất vả đối phó với tình trạng đóng băng sâu sau trận tuyết dày cuối tuần qua. Nhà chức trách cảnh báo những người lớn tuổi nên ở nhà trong thời tiết nguy hiểm này. Cho tới nay, đã có 7 người tử vong, trong đó hai nạn nhân mới nhất là những người vô gia cư ở Barcelona.

Bất thường: Nhiệt độ miền Trung Tây Ban Nha xuống -25 độ C, lạnh như Siberia - Ảnh 2.

Molina de Aragón, miền trung Tây Ban Nha lạnh đến âm 25 độ C trong ngày 12-1 - Ảnh: Cơ quan khí tượng MeteoGib

Theo BBC, ở những nơi chưa dọn tuyết kịp, tuyết dày do bão Filomena đã chuyển thành băng đá, gây nguy hiểm cho giao thông. Đây là một đợt bão tuyết lớn bất thường, vì mùa đông ở Tây Ban Nha thường khá ôn hòa.

Tại Molina de Aragón, nơi được mệnh danh là Siberia của Tây Ban Nha, băng tuyết làm cuộc sống hằng ngày của người dân bị đảo lộn. Quá nhiều tuyết chặn hết lối vào nhà và đường xá. Nhiều người lớn tuổi bị té ngã.

Bão tuyết Filomena khiến nhiều nơi ở Tây Ban Nha chìm trong nửa mét tuyết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông và sinh hoạt của người dân - Nguồn: The Guardian

Từ sáng 11-1, nhiều bệnh viện tại Madrid, vốn đang gồng mình điều trị các ca COVID-19, phải đón nhiều bệnh nhân gãy xương do té ngã trên băng. Nguồn tin từ cơ quan y tế cho biết trên nhật báo El Mundo rằng có người 1.200 té gãy, rạn xương nhập viện hôm 11-1 ở các bệnh viện tại khu vực Madrid. Tính ra, cứ mỗi giờ, lại có 50 vụ té ngã.

Chính quyền Madrid đã huy động 1.300 chiếc xe dọn tuyết để làm sạch các tuyến đường. Trong vòng 24 giờ, chính quyền đã dọn sạch tuyết trên 12.100 km đường, tránh tình trạng tuyết tan đóng băng cản trở giao thông.

Bất thường: Nhiệt độ miền Trung Tây Ban Nha xuống -25 độ C, lạnh như Siberia - Ảnh 4.

Nhiều xe cộ bị mắc kẹt trong bão tuyết, chờ dọn đường - Ảnh: BBC

Tây Ban Nha phát hiện 4 ca biến thể COVID-19 trước khi tiêm vắc xin đại trà Tây Ban Nha phát hiện 4 ca biến thể COVID-19 trước khi tiêm vắc xin đại trà

TTO - Chính quyền thủ đô Madrid của Tây Ban Nha cho biết vừa phát hiện 4 ca bệnh được cho là mắc biến thể virus SARS-CoV-2 đang hoành hành tại Anh.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận