Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Bắt thủ quỹ kê khống tiền mai táng phí, tham ô hơn 100 triệu

23/08/2017 15:26 GMT+7

TTO - Lợi dụng nhiệm vụ cấp phát tiền chế độ chính sách, Nguyễn Thành Tân đã tự ký khống danh sách cấp tiền mai táng phí cho 28 trường hợp, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.

Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Thành Tân - Ảnh: HUY PHÁCH
Công an tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Thành Tân - Ảnh: HUY PHÁCH

Ngày 23- 8, Công an thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng với Nguyễn Thành Tân (37 tuổi), thủ quỹ phòng Lao động thương binh và xã hội thị xã Long Mỹ để điều tra hành vi tham ô tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thành Tân có nhiệm vụ cấp phát, chi trả các chế độ cho đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5-2017, Tân không thực hiện đúng các quy định của Nhà nước và nhiệm vụ được giao.

Tân đã tự ký khống danh sách cấp tiền mai táng phí của 28 trường hợp để quyết toán trên 100 triệu đồng nhưng không cấp lại cho người dân chỉ khi lãnh đạo phòng Lao động thương binh và xã hội thị xã Long Mỹ kiểm tra phát hiện thì Tân mới đem tiền xuống nhà dân trả lại, trong đó có trường hợp gần 4 tháng mới được Tân trả lại tiền.

LÊ DÂN - HUY PHÁCH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận