28/03/2024 18:38 GMT+7

Bắt thêm 5 bị can liên quan vụ án Thạch Chanh Đa Ra

Liên quan đến vụ án Thạch Chanh Đa Ra, Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long bắt tạm giam thêm 5 bị can tội bắt giữ người trái pháp luật.

Bị can Dương Khải bị bắt giam do bắt giữ người trái pháp luật - Ảnh: Công an cung cấp

Bị can Dương Khải bị bắt giam do bắt giữ người trái pháp luật - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 28-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 5 bị can liên quan đến vụ án của Thạch Chanh Đa Ra.

Các bị can gồm Dương Khải (30 tuổi), Thạch Quí Lầy (38 tuổi), Kim Sa Rương (37 tuổi), Thạch Chóp (21 tuổi) và Thạch Nha (27 tuổi, cùng ngụ huyện Tam Bình) về tội bắt, giữ hoặc tạm giam người trái pháp luật.

Đây là các đối tượng có hành vi khống chế tổ công tác của UBND huyện Tam Bình trong chùa không cho ra ngoài. Đồng thời hành hung, gây thương tích các thành viên trong tổ công tác khi đến xác minh vụ việc theo phản ánh, trình báo của người dân xảy ra vào ngày 22-11-2023.

Bốn bị can đồng phạm - Ảnh: Công an cung cấp

Bốn bị can đồng phạm - Ảnh: Công an cung cấp

Đây là quá trình điều tra mở rộng liên quan đến vụ án "lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước và bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật" diễn ra tại chùa Đại Thọ, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình gây bức xúc dư luận.

Như đã thông tin, ngày 26-3 Công an tỉnh Vĩnh Long và Công an huyện Tam Bình đồng loạt khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Thạch Chanh Đa Ra (34 tuổi, ngụ ấp Kỳ Son), Kim Khiêm (46 tuổi, ngụ ấp Tổng Hưng, cùng xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) về tội "lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" và Thạch Ve Sanal (37 tuổi, ngụ ấp Tổng Hưng, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình) về tội "bắt giữ hoặc giam người trái pháp luật".

Hung khí gây án - Ảnh: Công an cung cấp

Hung khí gây án - Ảnh: Công an cung cấp

Công an kêu gọi đồng phạm của Thạch Chanh Đa Ra đầu thúCông an kêu gọi đồng phạm của Thạch Chanh Đa Ra đầu thú

Công an kêu gọi đồng phạm của Thạch Chanh Đa Ra đầu thú, sau khi người này bị bắt vì tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ và bắt giữ người trái pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên