Tag: quyền tự do

Khi sinh viên Mỹ biểu tình phản chiến

TTCT - Chuyện sinh viên Mỹ biểu tình trong khuôn viên nhà trường không có gì lạ, nhưng khi ban giám hiệu Đại học Columbia kêu cảnh sát tới giải tán sinh viên rồi bắt đi hơn 100 người, vụ việc trở nên lớn chuyện.

Thụy Điển và sự cố đốt Kinh Koran: hợp pháp chưa chắc hợp lý

TTCT - Làm thế nào mà một người đàn ông "đầu đen", râu ria xồm xoàm, lại có thể thản nhiên đạp lên cuốn Kinh Koran nhiều lần, nhét những lát thịt xông khói vào, rồi đốt cháy mấy trang trước nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thủ đô Stockholm?

Britney Spear khoe tin vui mang thai với vị hôn phu kém 13 tuổi

'Công chúa nhạc Pop' vỡ oà khi biết tin mang thai và sắp được làm mẹ lần thứ ba. Tin vui đến như được nhân đôi niềm hạnh phúc của Britney Spears từ sau khi lấy lại tự do.

Dù ca bệnh mới vẫn cao, thủ tướng Anh kêu gọi dân ‘học cách sống chung’ với COVID-19

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 5-7 sẽ công bố kế hoạch dỡ bỏ hạn chế phòng dịch COVID-19 kể từ ngày 19-7, bất chấp ca bệnh mới hằng ngày vẫn còn cao.

Bị xóa bài đăng, tổng thống Nigeria cấm luôn Twitter

TTO - Nigeria đã cấm Twitter vào ngày 4-6, sau khi mạng xã hội này xóa một bài đăng của Tổng thống Muhammadu Buhari với lý do vi phạm chính sách về hành vi.

Việt Nam đề xuất sáng kiến hợp tác quốc phòng quốc tế đầy hứa hẹn

TTO - Chương trình Khách mời nước chủ tịch (ASEAN) trực tuyến mở ra hợp tác quốc phòng quốc tế với sự tham gia của phó chủ tịch EU, phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc và đại diện an ninh - đối ngoại các nước Anh, Pháp, Đức, Canada diễn ra tối 9-12.

Lãnh đạo nhà thờ Ukraine mắc COVID-19 sau phát ngôn về hôn nhân đồng giới

TTO - Một lãnh đạo nhà thờ có tiếng ở Ukraine vừa mắc COVID-19 sau khi nói dịch bệnh này là “sự trừng phạt của Chúa” đối với hôn nhân đồng giới, Đài CNN ngày 9-9 đưa tin.

Sắp kích hoạt luật an ninh Hong Kong

TTO - Đài truyền hình trung ương Trung Quốc ngày 9-6 xác nhận Ủy ban thường vụ Quốc hội, cơ quan đang chịu trách nhiệm soạn thảo chi tiết dự luật an ninh Hong Kong, sẽ có một cuộc họp 3 ngày từ ngày 18-6.

Chưa hết dịch COVID-19, dân Mỹ đã đâm đơn kiện tá lả

TTO - Giáo sư Lawrence O. Gostin nhận xét do Mỹ là xã hội "sính kiện cáo" nên xung đột giữa y tế công cộng và các quyền tự do cá nhân thường được đưa ra trước tòa.

Giám sát điện tử với công dân trong đại dịch: Hết dịch thì sao nữa?

TTCT - Đại dịch COVID-19 là lý do nhiều quốc gia đã bắt đầu sử dụng công nghệ để theo dõi sự di chuyển của công dân, phục vụ việc kiểm dịch và thiết lập liên lạc với bệnh nhân. Các tình huống khẩn cấp đã khiến quyền con người và quyền tự do bị đặt xuống hàng thứ yếu.