10/10/2023 12:52 GMT+7

Bắt thanh niên bị truy nã về tội giao cấu với trẻ em sau hai năm lẩn trốn

Trong quá trình cơ quan chức năng giải quyết vụ án giao cấu với trẻ em, Linh được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra, nhưng Linh đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị công an truy nã nguy hiểm.

Đỗ Trần Nhật Linh tại cơ quan công an - Ảnh: THANH TUẤN

Đỗ Trần Nhật Linh tại cơ quan công an - Ảnh: THANH TUẤN

Ngày 10-10, Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phối hợp Công an TP.HCM bắt giữ Đỗ Trần Nhật Linh (24 tuổi, ngụ xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An), là người bị công an truy nã nguy hiểm khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 8-12-2020, Linh bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Phước khởi tố điều tra về tội "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Bị hại là một bé gái tên N.T.S. (14 tuổi, ngụ huyện Tân Phước). Hậu quả làm cho bé gái S. có thai và đến ngày 12-1-2020 đã hạ sinh một bé trai.

Trong quá trình giải quyết vụ án, Linh được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra, nhưng Linh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tòa án đã nhiều lần triệu tập Linh để dự phiên tòa sơ thẩm, nhưng Linh đều vắng mặt không có lý do và đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tòa án nhân dân huyện Tân Phước xét xử vắng mặt và tuyên phạt bị cáo Linh 3 năm 6 tháng tù về tội danh trên.

Đến ngày 14-3-2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Phước đã ra quyết định truy nã nguy hiểm với Linh.

Qua công tác điều tra, ngày 5-10-2023, Linh đến Công an phường 16, quận 8, TP.HCM để khai báo tạm trú thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

Sau đó, Linh được bàn giao cho Công an huyện Tân Phước (Tiền Giang) để tổ chức đưa đi chấp hành án theo quy định của pháp luật.

Bắt người bị truy nã tội hiếp dâm sau gần 30 năm lẩn trốnBắt người bị truy nã tội hiếp dâm sau gần 30 năm lẩn trốn

Bị kết án 5 năm tù về tội hiếp dâm, Nghĩa bỏ trốn khỏi Sóc Trăng lên TP.HCM sinh sống. Sau gần 30 năm lẩn trốn thì Nghĩa bị bắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên