Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Bắt tạm giam cựu thư ký TAND cấp cao tại TP.HCM hứa 'chạy án'

10/11/2020 13:46 GMT+7

TTO - Ngày 10-11, VKSND tối cao xác nhận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Huỳnh Tấn Đạt (38 tuổi, cựu thư ký TAND cấp cao tại TP.HCM) về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam cựu thư ký TAND cấp cao tại TP.HCM hứa chạy án - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lãnh đạo TAND cấp cao tại TP.HCM cho biết ông Đạt làm công tác văn phòng tại TAND cấp cao tại TP.HCM. Cách đây 3 tháng, cơ quan này đã cho ông Đạt thôi việc.

Theo nội dung vụ việc, ông Đạt có nhiệm vụ thụ lý đơn. Khi tiếp nhận đơn, ông Đạt thấy có số điện thoại của các đương sự nên chủ động liên hệ, hứa giúp và yêu cầu họ đưa tiền. 

Trong đó, Đạt thực hiện 2 vụ hứa "chạy án", nhận 931 triệu đồng. Vụ thứ nhất, Đạt hứa giúp giảm nhẹ hình phạt cho 6 bị cáo trong 1 vụ án hình sự về tội tổ chức đánh bạc. Vụ thứ hai, Đạt hứa giúp 1 đương sự trong vụ tranh chấp đất đai thắng kiện.

Tuy nhiên, khi xét xử phúc thẩm TAND cấp cao tại TP.HCM đều không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo, đương sự trong các vụ được Đạt hứa giúp. Việc không thành, người này đòi tiền nhưng Đạt không trả. 

Sau đó, Đạt bị tố cáo và bị Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Bắt phóng viên thử việc lừa chạy án, cưỡng đoạt 30 triệu đồng Bắt phóng viên thử việc lừa chạy án, cưỡng đoạt 30 triệu đồng

TTO - Bị can Hoàng Anh Tuấn, phóng viên thử việc tạp chí Môi Trường Và Xã Hội, bị công an bắt quả tang khi đang nhận 30 triệu đồng từ một người dân tại Lai Châu.

NGUYỄN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận