Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Bắt tạm giam 'cán bộ truyền thông Thanh tra Chính phủ'

11/06/2021 18:34 GMT+7

TTO - Chiều 11-6, Công an huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Thiều Văn Sơn để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản, liên quan vụ giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ.

Bắt tạm giam cán bộ truyền thông Thanh tra Chính phủ - Ảnh 1.

Bị can Thiều Văn Sơn tại cơ quan công an - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Công an huyện Nông Cống cho biết đã nhận được tin báo từ ông L.V.H., 50 tuổi, trú thôn Kim Sơn, xã Hoàng Giang, là giám đốc doanh nghiệp ở địa phương.

Ông H. báo về việc ngày 26-5, ông Thiều Văn Sơn - 34 tuổi, trú xã Đông Văn, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) - đến gặp, xưng là cán bộ truyền thông thuộc một viện nghiên cứu của Thanh tra Chính phủ.

Ông Sơn đề nghị ông H. ký hợp đồng tuyên truyền, viết bài quảng cáo về doanh nghiệp, nhưng ông H. không đồng ý.

Ông Sơn còn yêu cầu ông H. cung cấp giấy tờ liên quan đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và ông H. đồng ý, làm theo yêu cầu của Sơn.

Đến 9h21 ngày 27-5, Sơn nhắn tin điện thoại cho ông H. yêu cầu chuyển vào tài khoản của Sơn một số tiền, nếu không sẽ viết bài, nói xấu doanh nghiệp của ông H. lên phương tiện thông tin đại chúng.

Bị Sơn đe dọa, ông H. đặt vấn đề đưa 10 triệu đồng nhưng Sơn không đồng ý, yêu cầu ông H. đưa 15 triệu đồng và cung cấp số tài khoản để ông H. chuyển tiền.

Ông H. không đồng ý chuyển tiền vào tài khoản cho Sơn, mà hẹn gặp trực tiếp để trao đổi và đưa tiền.

Khoảng 9h sáng 29-5, Sơn đến gặp ông H. tại văn phòng công ty ở xã Hoàng Giang nhận tiền thì bị Công an huyện Nông Cống ập vào bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật cùng nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm vào tháng 7-2020, Thiều Văn Sơn đến UBND huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa) và một số doanh nghiệp giả danh là "cán bộ truyền thông một viện nghiên cứu của Thanh tra Chính phủ" để đe dọa, vòi vĩnh, đòi tiền của các đơn vị. 

UBND huyện Thạch Thành đã báo cáo với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa xử lý Sơn theo quy định của Luật báo chí.

Tuy nhiên, thời gian qua Thiều Văn Sơn tiếp tục vi phạm pháp luật. Công an huyện Nông Cống đang tiếp tục điều tra vụ án.

Nhiều người bị dụ chuyển tiền sau cuộc gọi giả danh hù cắt điện vì ‘tiền điện tăng bất thường Nhiều người bị dụ chuyển tiền sau cuộc gọi giả danh hù cắt điện vì ‘tiền điện tăng bất thường'

TTO - Chỉ hơn một tháng qua, có hơn 700 người dân TP.HCM phản ánh nhận cuộc gọi báo tiền điện tăng bất thường, đòi cắt điện. Đáng nói, tình trạng này đang rộ lên từ Nam ra Bắc và có nhiều người bị dụ chuyển tiền bởi những cuộc gọi giả danh này.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận