Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Bắt tạm giam bị can lừa đảo hơn 50 tỉ đồng ở Bình Thuận

11/05/2022 19:45 GMT+7

TTO - Ngày 11-5, Công an tỉnh Bình Thuận tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Anh Thư (45 tuổi, ngụ xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết) về hành vi 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Bắt tạm giam bị can lừa đảo hơn 50 tỉ đồng ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thị Anh Thư bị bắt tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: Viện KSND tỉnh Bình Thuận

Các quyết định được Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp Công an tỉnh Lâm Đồng thực hiện tại nơi tạm trú của bị can ở phường 8, TP Đà Lạt. Viện KSND tỉnh Bình Thuận đã phê chuẩn các quyết định trên.

Theo điều tra ban đầu, trước đó Thư có quen biết vợ chồng ông P.V.P.. Biết vợ chồng ông P. có 2 thửa đất liền kề ở phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết nên bị can thuê một thửa vào năm 2018 làm nhà hàng.

Do Thư gặp khó khăn trong việc kinh doanh nên vợ chồng ông P. đồng ý làm thủ tục sang tên thửa đất trên để tạo điều kiện xin được giấy phép và thế chấp ngân hàng lấy tiền hoàn thiện nhà hàng.

Sau khi được sang tên thửa đất trên, ngày 3-1, Thư bán cho người khác với giá 13 tỉ đồng và chiếm đoạt toàn bộ số tiền này. Chưa dừng lại ở đó, Thư tiếp tục nói dối với vợ chồng ông P. để chiếm đoạt thửa đất còn lại.

Cụ thể, bị can nói với vợ chồng ông P. có người muốn mua cùng lúc 2 thửa đất này với giá 175 tỉ đồng, bao gồm cả nhà hàng và nói vợ chồng ông chỉ cần làm hợp đồng ủy quyền thửa đất còn lại để bán giùm.

Sau khi được ủy quyền, Thư tiếp tục bán thửa đất còn lại với giá 15 tỉ đồng và chiếm đoạt số tiền này. Toàn bộ số tiền thu về sau khi bán 2 thửa đất Thư trả nợ cho nhiều người và tiêu xài cá nhân hết, sau đó bỏ trốn đến TP Đà Lạt sinh sống.

Về sau vợ chồng ông P. mới biết mình đã bị lừa và tố giác đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận.

Ngoài ra, bị can còn lợi dụng các mối quan hệ quen biết để lừa đảo nhiều người khác với số tiền hơn 22 tỉ đồng.

Hiện bị can Thư đã được di lý về tỉnh Bình Thuận để phục vụ công tác điều tra.

Lừa bạn gái mua đất để chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng Lừa bạn gái mua đất để chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng

TTO - Nguyễn Trung Ngọc lừa bạn gái mua một mảnh đất, sau khi người này chuyển 950 triệu vào tài khoản, người đàn ông này đã sử dụng hết số tiền và cắt liên lạc với người yêu.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận