09/03/2021 21:00 GMT+7

Bắt nhóm lừa dám hứa... điều chuyển giám đốc Công an tỉnh với giá 20 tỉ

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Tối 9-3, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho biết vừa triệt phá mở rộng chuyên án mang bí số 192M. Đặc biệt, chuyên án này hé lộ đường dây hét giá 20 tỉ đồng để 'điều chuyển giám đốc Công an tỉnh An Giang'.

Bắt nhóm lừa dám hứa... điều chuyển giám đốc Công an tỉnh với giá 20 tỉ - Ảnh 1.

Nghi phạm Trần Trí Mãnh tại cơ quan Công an tỉnh An Giang - Ảnh: CAAG

Ngày 2-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh, 42 tuổi, giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh, ngụ phường Châu Phú B, TP Châu Đốc, An Giang. Qua đó thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe máy các thương hiệu Honda, Yamaha… và nhớt mang nhiều nhãn hiệu Kubota, Castrol. Ngay sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã tạm giữ Mãnh để điều tra, làm rõ vụ việc.

Trong quá trình đấu tranh, ngoài việc khai báo các sai phạm liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả thì Trần Trí Mãnh còn khai báo một số người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.

Bắt nhóm lừa dám hứa... điều chuyển giám đốc Công an tỉnh với giá 20 tỉ - Ảnh 2.

Kho chứa hàng giả của nghi phạm Trần Trí Mãnh tại TP Châu Đốc bị kiểm tra, bắt giữ - Ảnh: CAAG

Gần đây, giám đốc Công an tỉnh An Giang tổ chức tấn công và truy bắt các đối tượng liên quan đến các tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác. Các đối tượng buôn lậu, hàng gian, hàng giả… bị lực lượng Công an tỉnh bắt giữ liên tục. 

Vì vậy, có một số người đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền, với mục đích điều chuyển giám đốc Công an tỉnh An Giang Đinh Văn Nơi đi địa phương khác để nhóm này dễ tiếp tục thực hiện các hoạt động bất chính.

Mãnh đã liên hệ với Đào Ngọc Cảnh, 73 tuổi, ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng (do Mãnh quen trước đây) để nhờ thực hiện hành vi kể trên. Sau đó, Cảnh liên hệ với Ngô Văn Trọng, 48 tuổi, ngụ phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng; Vũ Văn Quý, 30 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM và Hoàng Thị Tâm, 54 tuổi, ngụ TP Hà Nội để bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu. Vũ Văn Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được âm mưu này.

Đến giữa tháng 1, cả bốn người gồm Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đã đến An Giang gặp Mãnh. Tại đây, cả nhóm thống nhất với Mãnh sẽ thực hiện âm mưu tác động để điều chuyển giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỉ đồng.

Bắt nhóm lừa dám hứa... điều chuyển giám đốc Công an tỉnh với giá 20 tỉ - Ảnh 3.

Nghi phạm Đào Ngọc Cảnh tại cơ quan công an - Ảnh: CAAG

Tại đây, nhóm này đề nghị Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh.

Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được nên Quý, Tâm, Trọng bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỉ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỉ đồng thì nhóm này nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển.

Số tiền này đã được chia chác cho các nghi phạm như sau: Tâm được chia 100 triệu đồng, Trọng được chia 400 triệu đồng và số tiền 2,1 tỉ đồng thì Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân (hiện trong tài khoản của Quý chỉ còn 1,340 tỉ đồng).

Bắt nhóm lừa dám hứa... điều chuyển giám đốc Công an tỉnh với giá 20 tỉ - Ảnh 4.

Nghi phạm Ngô Văn Trọng tại cơ quan điều tra - Ảnh: CAAG

Sau khi điều tra, xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an An Giang đã tạm giữ hình sự các nghi phạm Quý, Trọng và Tâm. Riêng Cảnh đang được Cơ quan cảnh sát điều tra quản lý để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.

Bắt nhóm lừa dám hứa... điều chuyển giám đốc Công an tỉnh với giá 20 tỉ - Ảnh 5.

Nghi phạm Vũ Văn Quý tại cơ quan công an - Ảnh: CAAG

Bắt nhóm lừa dám hứa... điều chuyển giám đốc Công an tỉnh với giá 20 tỉ - Ảnh 6.

Nghi phạm Hoàng Thị Tâm tại cơ quan công an - Ảnh: CAAG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên