Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Bắt nhóm dọa chặt tay 'con nợ' để đòi tiền

19/01/2021 16:21 GMT+7

TTO - 3 thanh niên đến nhà chị Khoa yêu cầu chị viết giấy nợ. Chị Khoa không viết, Toàn xuống bếp lấy thớt và dao lên đe dọa chặt tay nên chị này viết giấy nợ Toàn 39 triệu đồng.

Bắt nhóm dọa chặt tay con nợ để đòi tiền - Ảnh 1.

Trần Thanh Nhân tại cơ quan công an - Ảnh: TRỌNG TÍN

Chiều 19-1, Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) cho hay vừa bắt Trần Thanh Nhân (29 tuổi, ngụ xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè) để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản" và "cố ý gây thương tích". 

Ngoài ra, cơ quan công an cũng triệu tập hai người liên quan lên làm việc gồm: Đoàn Thanh Toàn (21 tuổi, ngụ xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, An Giang) và Phan Bá Tường (25 tuổi, ngụ xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, Tiền Giang) cũng để điều tra về hành vi trên.

Bắt nhóm dọa chặt tay con nợ để đòi tiền - Ảnh 2.

Đoàn Thanh Toàn (trái) và Phan Bá Tường tại cơ quan công an - Ảnh: TRỌNG TÍN

Theo điều tra ban đầu, ngày 9-1, Nhân, Toàn và Tường mang roi điện và dao tự chế đến nhà chị Trần Thị Kim Khoa ở xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy để "đòi nợ" thuê. Chị Khoa không có nhà, những người này đánh chồng chị Khoa là anh Nguyễn Văn Nam gây thương tích phải nhập viện.

Số tiền nợ không phải của 3 thanh niên trên mà do chị Khoa mượn của Lê Hoàng Phong, ngụ xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy vào tháng 3-2019. 

Số tiền mượn ban đầu là 20 triệu đồng, lãi suất 30%/tháng. Do làm ăn thua lỗ, chị Khoa không có tiền trả nên lãi chồng lãi. Đến cuối năm 2020, Phong thuê Toàn đòi nợ với điều kiện đòi được sẽ chia đôi.

Bắt nhóm dọa chặt tay con nợ để đòi tiền - Ảnh 3.

Các nghi phạm được di lý đến nhà chị Khoa để thực nghiệm lại hiện trường - Ảnh: TRỌNG TÍN

Sau nhiều lần đến nhà chị Khoa đòi nợ, đe dọa mà chị Khoa vẫn không có tiền trả. Ngày 22-12-2020, ba thanh niên trên lại đến nhà chị Khoa, yêu cầu chị viết giấy nợ. Chị Khoa không viết, Toàn xuống bếp lấy thớt và dao lên đe dọa chặt tay nên chị Khoa viết giấy nợ Toàn 39 triệu đồng. 

Ngày 29-12-2020, chúng đến nhà chị Khoa để đòi số tiền theo giấy nợ nhưng cả gia đình không có nhà, chúng ném vỏ chai bia vào nhà và bỏ đi. Ngày 9-1, cả nhóm quay trở lại đánh anh Nam.

Khởi tố ‘giám đốc phê ma túy’ điều hành băng đòi nợ thuê ở TP.HCM Khởi tố ‘giám đốc phê ma túy’ điều hành băng đòi nợ thuê ở TP.HCM

TTO - Dương tính với ma túy, công ty bị thu hồi, bản thân lại bị truy nã nhưng giám đốc Bùi Công Hiếu vẫn điều hành đường dây đòi nợ kiểu khủng bố ở TP.HCM.

TRỌNG TÍN - HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận