Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Bắt nhân viên công ty giao hàng 'ôm' gần 500 triệu bỏ trốn

08/08/2021 13:26 GMT+7

TTO - Ngày 8-8, công an đã di lý Phạm Trần Thảo Vy (25 tuổi) từ tỉnh Tây Ninh về huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để phục vụ điều tra. Trước đó, Thảo Vy ôm gần 500 triệu đồng của một công ty giao hàng rồi bỏ trốn.

Bắt nhân viên công ty giao hàng ôm gần 500 triệu bỏ trốn - Ảnh 1.

Quyết định truy nã của cơ quan điều tra đối với bị can Thảo Vy

Theo hồ sơ vụ án, Thảo Vy làm việc tại một chi nhánh của công ty chuyên về dịch vụ giao hàng tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với công việc là xử lý thu tiền thu hộ và tiền cước các đơn hàng.

Hằng ngày Vy chia hàng hóa để các nhân viên đi giao hàng, sau đó thu lại tiền hàng hóa thu hộ, tiền cước từ họ. 

Theo quy định, số tiền này Vy phải nộp vào tài khoản của công ty trước 12h ngày hôm sau. Tuy nhiên, trong các ngày 22, 24 và 25-8-2020, sau khi nhận tiền từ nhân viên giao hàng, Vy không nộp về tài khoản của công ty mà "ôm" hơn 463 triệu đồng bỏ trốn.

Nhiều lần liên lạc với Vy để đòi tiền nhưng bất thành, công ty đã trình báo sự vụ ra cơ quan công an. 

Tháng 3-2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Điền khởi tố bị can về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và ra quyết định truy nã đối với Phạm Trần Thảo Vy.  

Ngày 7-8, công an đã bắt được bị can này khi đang ở huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Thủ đoạn lập khống hồ sơ để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ của nhân viên ngân hàng Thủ đoạn lập khống hồ sơ để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ của nhân viên ngân hàng

TTO - Mạnh đã có hành vi gian dối trong việc lập hồ sơ cho vay đối với khách hàng tại Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam chi nhánh Thanh Khê theo hợp đồng tín dụng, nhằm chiếm đoạt số tiền giải ngân 1,2 tỉ đồng của ngân hàng trên.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận