Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Bắt người phụ nữ dùng nhiều tài khoản Facebook, YouTube để bôi xấu lãnh đạo huyện

05/10/2021 10:54 GMT+7

TTO - Phùng Thị Nga đã dùng nhiều tài khoản Facebook, YouTube để đăng tải nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc, nói xấu, không đúng sự thật, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với các tổ chức, cá nhân.

Bắt người phụ nữ dùng nhiều tài khoản Facebook, YouTube để bôi xấu lãnh đạo huyện - Ảnh 1.

Phùng Thị Nga tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 5-10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc vừa bắt giữ Phùng Thị Nga (40 tuổi, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc) để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo tài liệu của cơ quan công an, trong thời gian từ tháng 10-2020 đến nay, Phùng Thị Nga đã sử dụng các tài khoản Facebook có tên "Đy Gia Truyền Thanh Nga", "Thiết Bị Thông Minh", "Vũ Hồng Quân" và tài khoản YouTube "DÂN OAN VĨNH PHÚC" để đăng tải nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc, nói xấu, không đúng sự thật, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với các tổ chức, cá nhân của huyện Yên Lạc. 

Sau một thời gian điều tra, xác minh cùng với các tài liệu thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phùng Thị Nga về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Khám xét nơi ở của Phùng Thị Nga, cơ quan chức năng thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến vụ án.

Xử phạt chủ trang bôi xấu quán nhậu ở Đà Nẵng Xử phạt chủ trang bôi xấu quán nhậu ở Đà Nẵng

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đăng thông tin sai sự thật bôi xấu cửa hàng kinh doanh trên địa bàn.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận