Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Thông tin doanh nghiệp

Xử phạt chủ trang bôi xấu quán nhậu ở Đà Nẵng

25/05/2020 17:00 GMT+7

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi đăng thông tin sai sự thật bôi xấu cửa hàng kinh doanh trên địa bàn.

Xử phạt chủ trang bôi xấu quán nhậu ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hiện tại chủ trang Fanpage Review Đà Nẵng đã xóa các bài viết liên quan đến nhà hàng CL và NĐT và đăng tin xin lỗi nhưng ông D. cho biết sẽ tiếp tục khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại - Ảnh: HÀ CHÂU

Cụ thể, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng xử phạt 12,5 triệu đồng đối với ông Lê Quang Huy (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) - là người lập và quản trị trang fanpage Review Đà Nẵng.

Vào tháng 4-2020 ông Huy đã liên tục đăng những thông tin không kiểm chứng bôi nhọ cửa hàng CL và NĐT (đang kinh doanh trên địa bàn quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ông Lê Quang Huy đã đăng những thông tin liên quan đến việc một số nhân viên cũ đòi nhà hàng CL và NĐT trả lương. Nội dung chưa qua kiểm chứng nên có nhiều thông tin sai sự thật. Không những vậy, trang của ông Huy còn đăng tải những nội dung xúc phạm đến danh dự của ông H.V.D., chủ cửa hàng.

Theo ông D., những thông tin đăng sai sự thật trên trang fanpage Review Đà Nẵng của ông Lê Quang Huy vừa qua đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh của hai nhà hàng. Không những vậy, việc hình ảnh gia đình ông D. được đưa lên bôi nhọ, thóa mạ, gây ảnh hưởng tâm lý cho các thành viên trong gia đình. Sau khi bị ảnh hưởng vì những thông tin sai sự thật, ông đã nộp đơn phản ánh lên Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng.

Ông D. cho biết sẽ tiếp tục khởi kiện chủ trang fanpage Review Đà Nẵng để yêu cầu bồi thường thiệt hại do những thông tin không đúng sự thật gây ra.

HÀ CHÂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận