
Trương Ngọc Hoàng bị bắt tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: Công an tỉnh Đồng Tháp
Ngày 26-4, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết Công an xã Vĩnh Kim (tỉnh Đồng Tháp) đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam với ông Trương Ngọc Hoàng (55 tuổi, ngụ TP.HCM) theo quyết định của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 5-2023, Đỗ Ngọc Thạch trong dịp về dự đám giỗ tại ấp Vĩnh Quí, xã Vĩnh Kim đã quen biết ông Hoàng. Ông Hoàng tự giới thiệu đang công tác tại ngành giáo dục TP.HCM.
Khi biết Thạch thi vào Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhưng không đậu, ông Hoàng hứa hẹn có thể "lo" cho vào học nếu đưa tiền để "chạy" cho hội đồng tuyển sinh và một số cán bộ liên quan.
Tin lời, từ tháng 7 đến 12-2023, Thạch nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản do ông Hoàng cung cấp với tổng số tiền hơn 134 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, ông Hoàng không thực hiện như cam kết, cũng không trả lại tiền dù nhiều lần hứa hẹn.
Đến ngày 27-11-2025, Thạch đã làm đơn trình báo Công an xã Vĩnh Kim. Làm việc với công an, ông Hoàng thừa nhận hành vi gian dối để chiếm đoạt số tiền trên.
Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 11-4-2026, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Hoàng theo khoản 2, điều 174 Bộ luật Hình sự.
Sau khi thi hành lệnh bắt, lực lượng chức năng đã dẫn giải bị can đến nơi tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp tục điều tra.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận