Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Bất ngờ một khảo sát của Mỹ: 40% người Mỹ không có 400 USD khi cần

25/05/2019 19:55 GMT+7

TTO - Gần 40% người Mỹ trưởng thành không có thể thanh toán nổi một khoản chi khẩn cấp 400USD bằng tiền mặt, tiền tiết kiệm hoặc thẻ tín dụng, theo kết quả của một cuộc khảo sát.

Bất ngờ một khảo sát của Mỹ: 40% người Mỹ không có 400 USD khi cần - Ảnh 1.

Chiếc ghế không thể ngả lưng này là một thiết kế để người vô gia cư ở Mỹ không nằm nghỉ ngơi ở nơi công cộng - Ảnh: REUTERS

Theo trang ABC news.go.com, đây là kết quả của cuộc khảo sát tình trạng ổn định kinh tế của các hộ gia đình do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thực hiện và được công bố ngày 23-5 (giờ Mỹ). 

Khoảng 27% người tham gia khảo sát cho biết sẽ phải mượn tiền hoặc bán thứ gì đó để có đủ 400USD, trong khi 12% cho biết hoàn toàn không có khả năng xoay xở được số tiền này.

Hơn nữa, khảo sát ghi nhận có 12% người cho biết họ không thể thanh toán được các hóa đơn cố định hằng tháng nếu gặp phải tình huống bất ngờ phải chi 400USD.

Khảo sát này có thể gây ngạc nhiên cho những ai sống bên ngoài nước Mỹ chứ người Mỹ thì lại không bất ngờ.

Kết quả năm 2018 giống với những gì được ghi nhận năm 2017. Nhìn chung, số người Mỹ đủ khả năng chi trả những khoản chi bất ngờ có xu hướng tăng lên kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang công bố khảo sát lần đầu năm 2013.

Tuy nhiên, có 17% người Mỹ trưởng thành cho biết họ không đủ khả năng trả hết tất cả các hóa đơn hàng tháng. Trong khi đó, chi phí y tế tiếp tục mang lại những gánh nặng tài chính. 

Theo khảo sát, cứ 5 người người trưởng thành thì lại có 1 người phải trả các hóa đơn y tế lớn, bất ngờ trong năm 2018, và cứ 4 người thì lại có 1 người bỏ qua sự cần thiết của chăm sóc y tế vì không có khả năng tài chính.

Có tất cả 11.440 người hoàn thành bảng khảo sát năm 2018 trong số 21.137 phiếu khảo sát được phát. Đối tượng khảo sát chia là hai nhóm là nhóm chính và nhóm chung. 

Nhóm chính tập trung vào đối tượng thanh niên từ 18-29, người thuộc cộng đồng thiểu số, người không không có chứng chỉ tốt nghiệp cấp 3. Nhóm chung gồm các nhóm còn lại. Tỉ lệ hoàn thành khảo sát của các nhóm đều tương đồng ở mức từ 50 đến 54%.

Hai nửa thế giới: Hé lộ góc khuất cộng đồng người Việt tại Mỹ Hai nửa thế giới: Hé lộ góc khuất cộng đồng người Việt tại Mỹ

TTO - Phim tài liệu VTV đặc biệt 'Hai nửa thế giới' đã chạm đến khoảng tối và những câu chuyện ít được biết tới của cộng đồng người Việt tại Mỹ…

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận