Tag: Cục Dự trữ liên bang Mỹ

Fed: 'Sự cố ở SVB là ví dụ kinh điển về quản lý ngân hàng yếu kém'

Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ khẳng định như vậy trong phiên điều trần ngày 28-3 (giờ địa phương) trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ về vụ Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) sụp đổ.

Các ngân hàng nhỏ ở Mỹ 'mất' gần 100 tỉ USD tiền gửi

Dữ liệu của Cục Dự trữ liên bang Mỹ cho thấy khách hàng của các ngân hàng ở nước này, phần lớn là quy mô nhỏ, đã rút tổng cộng 98,4 tỉ USD từ các tài khoản, sau khi 2 ngân hàng Silicon Valley và Signature sụp đổ.

Kinh tế Mỹ sắp 'chạm băng mỏng'?

Động thái tăng lãi suất lần thứ chín của Cục Dự trữ liên bang (Fed) bất chấp chấn động của cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng nhất vừa xảy ra cho thấy kiềm chế lạm phát vẫn là ưu tiên hàng đầu của các nhà làm chính sách Mỹ.

Fed tăng lãi suất: Chứng khoán Mỹ và châu Á giảm, giá vàng tăng

Chứng khoán sụt giảm, còn giá vàng tăng vào ngày 22-3 (theo giờ Mỹ) khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (0,25%).

Ngân hàng Silicon Valley: Lại một ký ức ảo giác

TTCT - Sự kiện Ngân hàng Silicon Valley (SVB) sụp đổ tuần qua làm rúng động các thị trường tài chính cả ở Mỹ lẫn trên toàn cầu.

Chứng khoán từ Á sang Âu giảm sau cảnh báo của Fed

Ngày 8-3, chứng khoán cả châu Âu và châu Á sụt giảm sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cảnh báo họ sẵn sàng tăng lãi suất mạnh hơn để chống lạm phát.

Fed tiếp tục nâng lãi suất kèm cảnh báo 'vẫn chưa thắng được lạm phát'

Ngày 1-2, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm, nhưng vẫn cảnh báo còn quá sớm để tuyên bố "thắng lạm phát".

Lạm phát của Mỹ xuống mức thấp nhất trong hơn một năm

Dữ liệu của Chính phủ Mỹ công bố ngày 12-1 cho thấy lạm phát ở Mỹ vào tháng 12-2022 xuống mức thấp nhất trong hơn một năm, báo hiệu đợt tăng giá tiêu dùng tồi tệ nhất có thể đã kết thúc.

Dầu hỏa và vị thế đồng đô la

TTCT - Vai trò của đồng USD trong thương mại toàn cầu, đặc biệt liên quan tới dầu hỏa, có thể sẽ là vấn đề quan trọng nhất về kinh tế và chính trị quốc tế trong những năm sắp tới.

Chuyên gia nói Mỹ cần lao động nhập cư để đánh bại lạm phát

Các chuyên gia đánh giá rằng lao động nhập cư là lời giải cho bài toán thiếu người lao động của Mỹ, một trong những yếu tố dẫn đến lạm phát.