Tag: cục dự trữ liên bang mỹ

Mạnh yếu đồng tiền

TTCT - Trước khi tìm hiểu vì sao đồng đô la Mỹ mạnh lên đang làm khó thế giới và làm khó cho cả nước Mỹ, có lẽ nên nhìn lại một số quy luật kinh tế liên quan đến đồng tiền của các nước.

Bloomberg nêu lý do giá vàng thế giới lại chạm mức kỷ lục

Với động lực từ các căng thẳng địa chính trị và sức mua tăng, giá vàng thế giới tiếp tục chạm mốc cao kỷ lục.

Chứng khoán tuần mới: Thông tin nào khiến nhà đầu tư thấp thỏm?

Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sắp diễn ra trong hai ngày 19 đến 20-3. Sức nóng của sự kiện sẽ tác động đến thị trường chứng khoán trong nước ra sao sau hai tuần giằng co?

Lạm phát ở Mỹ giảm chậm, đánh giá mới về việc Fed giảm lãi suất

Báo cáo mới cho thấy lạm phát ở Mỹ không giảm nhanh như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mong muốn. Điều này có thể dẫn tới hệ quả là thời điểm Fed giảm lãi suất sẽ lùi xa hơn kỳ vọng.

Giá USD lên cao kỷ lục: Ai hưởng lợi, ai chịu thiệt?

Với một nền kinh tế có độ mở như Việt Nam, áp lực từ bên ngoài rất lớn. Khi USD tăng giá trị và tạo sức ép lên tỉ giá, Ngân hàng Nhà nước buộc phải tăng tỉ giá trong bối cảnh nỗ lực giữ ổn định lãi suất, theo nhận định của chuyên gia.

Fed siết chặt quản lý tiền điện tử

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ngày 8/8, đã đưa ra một động thái mới, nhằm siết chặt hoạt động tài chính của các ngân hàng, liên quan tới tiền điện tử.

Fed: Các ngân hàng lớn của Mỹ mất 541 tỉ USD ở kịch bản 'ngày tận thế'

Các ngân hàng lớn nhất của Mỹ mất 541 tỉ USD trong kịch bản "ngày tận thế" của nền kinh tế Mỹ nhưng vẫn đứng vững, theo cuộc kiểm tra căng thẳng hằng năm do Fed thực hiện.

Thời đại bỏ rơi ATM

TTCT - Khi ATM ra đời cuối thập niên 1960, người ta tin rằng đây là phát minh tối quan trọng giúp họ thôi lo lắng mấy giờ ngân hàng đóng cửa. Chỉ hơn nửa thế kỷ sau, niềm tin này đã không còn đúng.

Kinh tế Mỹ đã tươi sáng hơn?

Các số liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng 'chậm mà chắc'.

Fed bất ngờ giữ nguyên lãi suất sau 10 lần tăng liên tiếp

Fed quyết định giữ nguyên lãi suất tại lần điều chỉnh tháng 6-2023, lần đầu tiên không tăng sau 10 lần tăng liên tiếp trong thời gian qua.