21/02/2020 16:20 GMT+7

Bắt nghi phạm trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm ở Lào Cai

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Sau khi gây ra nhiều vụ án như mua bán người dưới 16 tuổi, cướp tài sản, giết người cướp tài sản; để qua mắt công an, nghi phạm Giàng Seo Thề đã trà trộn trong những tốp thợ bốc vác thuê tại các khu vực heo hút giáp biên Trung Quốc.

Bắt nghi phạm trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm ở Lào Cai - Ảnh 1.

Nghi phạm Giàng Seo Thề tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Lào Cai

Ngày 21-2, Công an tỉnh Lào Cai cho biết Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã truy bắt thành công nghi phạm đặc biệt nguy hiểm Giàng Seo Thề (19 tuổi, trú tại huyện Bắc Hà, Lào Cai) với nhiều tội danh như giết người, cướp tài sản, mua bán người, sau tròn 1 tháng lẩn trốn.

Ngày 20-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định truy nã Giàng Seo Thề về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi; cướp tài sản và giết người cướp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 9-2019 đến tháng 12-2019, nghi phạm Giàng Seo Thề đã thực hiện trót lọt 5 vụ mua bán người dưới 16 tuổi. Thề còn giả danh công an Trung Quốc cướp tiền của người Việt Nam làm thuê tại khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Thề giết 1 lái xe taxi tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và cướp toàn bộ tài sản của nạn nhân.

Sau khi thực hiện hàng loạt hành vi phạm tội, Giàng Seo Thề trốn về Việt Nam, liên tục thay đổi nơi trú ẩn tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La...

Để qua mắt lực lượng chức năng, y đã trà trộn trong những tốp thợ bốc vác thuê, hoặc làm thợ xây tại các khu vực heo hút giáp biên ở các tỉnh biên giới có tiếp giáp với Trung Quốc.

Đến khoảng 10h ngày 20-2, lực lượng trinh sát đã đột kích vào 1 lán công nhân bốc vác thuê thuộc địa bàn xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), khống chế, bắt giữ Giàng Seo Thề.

Thề khai nhận sau khi sử dụng hết số tiền từ việc bán các nạn nhân sang bên kia biên giới, nghi phạm quay lại khu vực giáp biên thuộc xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng làm bốc vác thuê kiếm tiền để tìm cách vượt biên trốn sang Lào. Tuy nhiên, chưa kịp tẩu thoát thì đã bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trốn truy nã 3 năm, sợ COVID-19 nên về nước đầu thú? Trốn truy nã 3 năm, sợ COVID-19 nên về nước đầu thú?

TTO - Sợ lây nhiễm virus từ dịch COVID-19, một bị can quê ở Nghệ An trốn truy nã ở Trung Quốc đã quay về nước đầu thú.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên