18/10/2023 17:38 GMT+7

Bắt nghi phạm dùng chiêu trả giấy tờ cho người mất ví để... lừa lấy xe máy

Qua điều tra truy xét, Công an quận 10 (TP.HCM) đã bắt nghi phạm dùng chiêu trả giấy tờ cho người mất ví để... lừa lấy xe máy.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh kẻ gian sau khi lấy xe của anh H.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh kẻ gian sau khi lấy xe của anh H.

Liên quan sự việc Dùng chiêu trả giấy tờ cho người mất ví để... lừa lấy xe máy, ngày 18-10, Công an quận 10 (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp Dương Thế Bảo (34 tuổi) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dùng chiêu trả giấy tờ cho người mất ví để lừa lấy xe máy: Nghi phạm đã bị bắt

Công an đã thu hồi chiếc xe máy của anh Đ.N.H. (quê Quảng Nam), cũng như làm việc với những người liên quan để điều tra làm rõ vụ việc. 

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh H. cho biết đã trình báo công an về việc mình bị kẻ gian lấy mất chiếc xe máy sau vài ngày anh bị mất ví chứa các loại giấy tờ tùy thân.

Cụ thể, ngày 1-10, anh H. đến đánh cầu lông tại sân nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11). Đánh cầu lông một lát, anh H. phát hiện chùm chìa khóa và chiếc áo khoác của mình bị mất.

Trong áo khoác bị mất có hai điện thoại di động cùng chiếc ví chứa nhiều giấy tờ, trong đó có căn cước công dân, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký xe máy.

Sau đó có người liên hệ nhắn tin cho anh H. qua Facebook để trả lại ví và giấy tờ. Mới đầu người này nhắn anh chỉ cần cho địa chỉ và số điện thoại để shipper đem đến trả.

Đến sáng 5-10, người này nhắn lại shipper thấy mặt hàng là chiếc ví nên không dám nhận rồi hẹn gặp anh H. trong siêu thị trên đường Tô Hiến Thành (phường 15, quận 10) để trả lại ví.

Lúc hẹn gặp ở siêu thị thì người này nhắn là nhân viên soạn hàng, đang trong giờ làm việc.

Anh H. đi xe máy hiệu Exciter đến gửi tại bãi xe rồi vào trong siêu thị. Đợi không thấy người trả lại ví, anh thấy nghi ngờ chạy ra bãi xe thì không thấy chiếc xe máy của mình đâu.

Anh H. hỏi người trông coi ở bãi xe thì được biết có một người lấy lý do là mất thẻ xe, để lại giấy đăng ký xe và chứng minh nhân dân rồi lấy xe ra khỏi bãi. Theo anh H., giấy đăng ký xe và chứng minh nhân dân kẻ gian để lại là giấy tờ mà anh bị mất hôm 1-10.

Dùng chiêu trả giấy tờ cho người mất ví để... lừa lấy xe máyDùng chiêu trả giấy tờ cho người mất ví để... lừa lấy xe máy

Anh H. bị mất ví thì có người hẹn đến siêu thị trả lại. Anh H. không ngờ khi vào siêu thị thì kẻ gian đã dùng luôn giấy tờ anh bị mất để lấy xe ra khỏi bãi gửi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên