19/04/2024 18:28 GMT+7

Bắt nghi phạm cướp tiệm vàng ở Phan Thiết

Sau một ngày xảy ra vụ cướp tiệm vàng Mỹ Hoa Kim ở TP Phan Thiết, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được nghi phạm Thái Văn Trường.

Nghi phạm Thái Văn Trường bị bắt - Ảnh: Công an Bình Thuận

Nghi phạm Thái Văn Trường bị bắt - Ảnh: Công an Bình Thuận

Chiều 19-4, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã bắt được Thái Văn Trường (32 tuổi, quê Gia Lai) đang lẩn trốn tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Phan Thiết bị bắt sau 24 giờ lẩn trốn

Công an tỉnh Bình Thuận đã thu giữ chiếc xe máy mà Trường dùng để cướp, đồng thời thu giữ số vàng mà Trường đã cướp được sau 24 giờ lẩn trốn. Ngoài ra, công an còn thu giữ được một số giấy tờ Trường đã làm giả.

Trước đó, chiều 18-4, tại tiệm vàng Mỹ Hoa Kim đã xảy ra vụ cướp. Thời điểm trên, một thanh niên đã vào tiệm hỏi mua vàng. Khi chủ tiệm mang vàng ra thì bất ngờ bị nghi phạm xịt hơi cay vào mặt rồi cướp hơn 2 lượng vàng.

Công an đã thu giữ lại số vàng bị cướp - Ảnh: Công an Bình Thuận

Công an đã thu giữ lại số vàng bị cướp - Ảnh: Công an Bình Thuận

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, ngay khi xảy ra vụ cướp, nhiều đơn vị đã cùng phối hợp phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, trích xuất dữ liệu từ camera an ninh.

Nhiều tổ công tác của Công an tỉnh Bình Thuận được huy động truy xét nghi phạm. 

Bước đầu, lực lượng công an xác định Trường đến TP Phan Thiết, sử dụng giấy tờ giả với tên Lê Hoàng Anh (19 tuổi) để thuê một nhà nghỉ trên địa bàn.

Chiều 18-4, Trường thuê một chiếc xe máy của nhà nghỉ rồi đi lòng vòng trên các tuyến đường ở TP Phan Thiết tìm kiếm tiệm vàng để cướp. Trường tìm đến tiệm vàng Mỹ Hoa Kim để thực hiện hành vi.

Để tránh sự truy bắt của công an, Trường đã sửa lại biển số xe máy. Quá trình lẩn trốn, Trường còn sử dụng nhiều chiêu thức để đánh lạc hướng công an như cố tình bắt xe khách về Gia Lai rồi xuống xe giữa đường để bắt xe khác vào lại tỉnh Bình Dương.

Tuy nhiên, Công an tỉnh Bình Thuận vẫn lần theo dấu và bắt giữ được Trường.

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, quá trình bắt giữ nghi phạm, các tổ công tác đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của người dân.

Người dân đã cung cấp nhiều hình ảnh về nghi phạm, giúp lực lượng công an nhanh chóng xác định và bắt giữ.

Truy tìm nghi phạm xịt hơi cay, cướp tiệm vàng ở Phan ThiếtTruy tìm nghi phạm xịt hơi cay, cướp tiệm vàng ở Phan Thiết

Tối 18-4, Công an tỉnh Bình Thuận đang phối hợp, huy động lực lượng khám nghiệm hiện trường và tổ chức truy tìm nghi phạm vừa cướp tiệm vàng trên đường Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên