18/04/2024 21:12 GMT+7

Dùng súng cướp tiệm vàng tại Bình Dương, bị bắt ở Campuchia

Nghi phạm chính dùng súng trong số 4 nghi phạm cướp tiệm vàng tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương sang Campuchia, bán vàng tại đây để lẩn trốn nhưng đã bị công an bắt giữ.

Từ trái sang: Hưng (nghi phạm vừa bị bắt) và Nhi (nghi phạm đang lẩn trốn tại Campuchia) - Ảnh: C.A.

Từ trái sang: Hưng (nghi phạm vừa bị bắt) và Nhi (nghi phạm đang lẩn trốn tại Campuchia) - Ảnh: C.A.

Ngày 18-4, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt giữ nghi phạm chính trong vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại huyện Bàu Bàng khi nghi phạm này đang lẩn trốn ở Campuchia.

Phạm Hoàng Hưng  (28 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) bị Công an Bình Dương phối hợp cùng Cảnh sát hình sự Tây Ninh và Cảnh sát Hoàng gia Campuchia bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Svay Rieng (Campuchia).

Hưng là nghi phạm thứ 3 bị bắt trong số 4 nghi phạm cướp tiệm vàng B.Q. tại huyện Bàu Bàng. Hưng được xác định là đã trực tiếp cầm súng để cướp tiệm vàng.

Nghi phạm còn lại tham gia vụ cướp tiệm vàng là Nguyễn Hoàng Nhi (34 tuổi, quê huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) hiện cũng đang lẩn trốn tại Campuchia và đang bị công an truy bắt.

Ngoài ra còn có nghi phạm thứ 5, không tham gia cướp tiệm vàng nhưng cũng đã bị bắt do giúp sức tiêu thụ tang vật bị cướp.

Theo cơ quan công an, sau khi xảy ra vụ cướp tiệm vàng vào ngày 3-3, hai nghi phạm Hưng, Nhi đã chở nhau bằng xe máy đi theo đường tiểu ngạch lẩn trốn sang Campuchia. 

Hai nghi phạm này đã bán vàng tại Campuchia rồi lẩn trốn qua nhiều tỉnh khác nhau của nước bạn.

Khi bị công an bắt giữ, Hưng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và các đồng phạm. Công an cho biết đang tiếp tục truy bắt, đồng thời kêu gọi nghi phạm cuối cùng là Nhi ra đầu thú. 

4 nghi phạm cướp tiệm vàng bằng súng

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào ngày 3-3, xảy ra vụ cướp tiệm vàng B.Q. tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng. Nhóm bốn người mặc áo khoác và đeo khẩu trang kín mít chở nhau trên hai xe máy lao vào tiệm.

Các nghi phạm dùng súng đe dọa chủ tiệm và đập tủ kính cướp vàng. Theo trình báo ban đầu, số vàng bị cướp trị giá gần 1 tỉ đồng.

Bắt 3 nghi phạm vụ cướp tiệm vàng ở Bình Dương, 2 người còn lẩn trốnBắt 3 nghi phạm vụ cướp tiệm vàng ở Bình Dương, 2 người còn lẩn trốn

Hai trong số bốn nghi phạm vụ cướp tiệm vàng Bích Quý tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương và người giúp sức tiêu thụ tang vật bị bắt. Công an đang truy bắt hai người còn lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên