19/04/2024 13:46 GMT+7

Cuộc huy động lực lượng vây bắt kẻ cướp tiệm vàng chỉ sau 3 giờ

Nhận được thông tin vụ cướp tiệm vàng, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động tối đa lực lượng, chỉ sau 3 giờ đã bắt giữ thủ phạm.

Nguyễn Minh Toàn sau khi bị công an bắt giữ - Ảnh: LÊ MINH

Nguyễn Minh Toàn sau khi bị công an bắt giữ - Ảnh: LÊ MINH

Cướp tiệm vàng trong tích tắc

Khoảng 21h ngày 17-4, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tiếp nhận tin báo của ông Lê Ngọc Sơn (49 tuổi, ngụ tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc) - chủ cửa hàng vàng bạc Kim Sơn Hiền - về việc có một người đàn ông bịt mặt, không rõ danh tính, lái xe ô tô che biển kiểm soát dừng trước cửa hàng của gia đình.

Sau đó người đàn ông này xông vào quầy, dùng búa đập vỡ tủ kính, lấy một số vòng đeo cổ bằng vàng và lên xe tẩu thoát.

Thời điểm diễn ra vụ cướp, hai vợ chồng ông đang nằm nghỉ trong nhà, chị T. - con gái của ông Sơn - ngồi làm việc ở phòng khách nghe tiếng động mạnh ngoài cửa hàng nên đi kiểm tra thì phát hiện người đàn ông luồn tay vào cửa kính để cướp vàng.

Chị T. chỉ kịp tri hô khi kẻ cướp đang chạy ra xe ô tô để tẩu thoát.

Theo camera an ninh ghi lại, vụ cướp chỉ diễn ra trong vòng 6 giây kể từ lúc kẻ cướp rời ô tô đậu ngoài đường cho đến khi lao vào tiệm vàng đập vỡ cửa kính, lấy tài sản rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan huy động tối đa lực lượng tiến hành chốt chặn các tuyến, soát xét các địa bàn để kịp thời bắt giữ thủ phạm.

Sau khoảng 3 giờ gây án, lúc 0h30 ngày 18-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị liên quan đã bắt giữ Nguyễn Minh Toàn (30 tuổi, ngụ tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) tại một tuyến đường ở TP Vinh (Nghệ An).

Tiến hành khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 16 vòng kiềng bằng vàng có trị giá khoảng 190 triệu đồng, 1 xe ô tô biển kiểm soát Hà Tĩnh cùng tài liệu, tang vật liên quan vụ án.

Hiện trường tiệm vàng bị cướp vào tối 17-4 - Ảnh: LÊ MINH

Hiện trường tiệm vàng bị cướp vào tối 17-4 - Ảnh: LÊ MINH

Đánh bạc nợ nần nảy sinh ý định đi cướp

Một người dân sống gần tiệm vàng Kim Sơn Hiền cho biết khi nghe tiếng tri hô, người dân thấy kẻ cướp từ tiệm vàng đi ra cầm nhiều vòng kiềng, tay bị thương vì mảnh kính cắt.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Minh Toàn khai nhận do chơi bời, đánh bạc dẫn đến nợ không có tiền trả nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản bán lấy tiền trả nợ.

Tối 17-4, Toàn lái ô tô biển kiểm soát Hà Tĩnh di chuyển trên quốc lộ 1 hướng TP Hà Tĩnh ra thị trấn Nghèn để chạy lòng vòng quan sát.

Khi đi qua cửa hàng kinh doanh vàng bạc Kim Sơn Hiền nhận thấy sơ hở, không có người giám sát nên Toàn đã chạy xe đến chỗ vắng sử dụng băng dính che biển số xe, rồi quay lại đột nhập vào tiệm vàng, dùng búa đinh đập vỡ tủ kính, lấy vàng rồi lên xe tẩu thoát.

Về tang vật là chiếc búa đinh dùng để đập vỡ kính tiệm vàng, Toàn khai vốn làm nghề nội thất ô tô nên trong xe có nhiều đồ nghề, trong đó có chiếc búa.

Khi có ý định cướp tiệm vàng, Toàn đã nghĩ ngay đến chiếc búa này để gây ra vụ án. Hiện Toàn bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Can Lộc tạm giữ để điều tra.

Bắt nghi phạm đi ô tô cướp tiệm vàng trong đêm ở Hà TĩnhBắt nghi phạm đi ô tô cướp tiệm vàng trong đêm ở Hà Tĩnh

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ được nghi phạm cướp tiệm vàng Kim Sơn Hiền khi đang trên đường tẩu thoát ở một tuyến đường tại TP Vinh (tỉnh Nghệ An).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên