Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Bắt nghi phạm chuyên giả làm giảng viên vào trường đại học trộm máy tính

18/11/2020 13:20 GMT+7

TTO - Đội cảnh sát hình sự - Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) sau một thời gian vào cuộc điều tra đã bắt được nghi phạm chuyên trà trộn vào các trường đại học trên địa bàn để trộm máy tính của cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Bắt nghi phạm chuyên giả làm giảng viên vào trường đại học trộm máy tính - Ảnh 1.

Nghi phạm Anh sau khi lấy trộm máy tính xách tay - Ảnh cắt từ camera

Trưa 18-11, trung tá Trần Văn Tuấn - đội trưởng Đội cảnh sát hình sự - Công an quận Thanh Khê, cho biết đã tạm giữ hình sự Trần Thế Anh (35 tuổi, trú Đức Phổ, Quảng Ngãi). 

Theo trung tá Tuấn, Thế Anh có hai tiền án trộm cắp tài sản, hoạt động qua nhiều tỉnh, thành. Thủ đoạn trộm cắp của nghi phạm rất tinh vi, thường ăn mặc lịch sự, xách cặp giả làm giảng viên, trà trộn vào các trường đại học để trộm cắp.

Bắt nghi phạm chuyên giả làm giảng viên vào trường đại học trộm máy tính - Ảnh 2.

Nghi phạm tại cơ quan công an - Ảnh: Đ.C/

Trước đó, ngày 21-10, Công an phường Thành Khê Tây (quận Thanh Khê) tiếp nhận nguồn tin về tội phạm của chị B.T.N.P. (trú Cẩm Lệ, Đà Nẵng): Khi đang làm việc ở văn phòng khu hành chính Trường đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, chị P. đi ra khỏi phòng khoảng 5 phút, quay lại thì mất một máy tính xách tay, một ví tiền.

Thông qua hình ảnh camera và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Thanh Khê xác định người nghi vấn là Trần Thế Anh. Ngày 17-11, khi Thế Anh xuất hiện tại Đà Nẵng thì bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Thế Anh khai nhận khoảng tháng 10-2020, người này đi xe khách từ TP.HCM ra Đà Nẵng để tìm việc làm. Do hết tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định trộm cắp. 

Thế Anh thuê xe máy chạy đến Trường đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, sau đó vào phòng làm việc ở tầng một và lấy trộm máy tính, ví tiền.

Camera của Đại học Đà Nẵng ghi lại hành vi lấy trộm máy tính

Ngoài vụ này, nghi phạm còn khai thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản tại các trường đại học khác. Theo đó, ngày 25-10, Anh mang balô đến Đại học Đà Nẵng phát hiện trên bàn làm việc ở hành lang có máy tính xách tay của chị Tr.T.T.Th. không có người trông coi nên lấy trộm.

Trước đó, ngày 19-10, Anh đi xe máy, mang balô đến Trường đại học Đông Á và vào một phòng lấy trộm một balô bên trong có một máy tính xách tay của anh Tr.Q.G.H; một máy tính xách tay của chị L.T.H.T.; một máy tính xách tay của chị N.T.K.S..

Trước nữa, vào ngày 15-10, Anh đến Trường đại học Sư phạm Đà Nẵng lấy trộm một máy tính xách tay của chị N.T.B.H.; một máy tính xách tay của anh V.C.T..

Kẻ trộm đột nhập tiệm bạc từ nóc nhà cuỗm nhiều tài sản trị giá 1,2 tỉ Kẻ trộm đột nhập tiệm bạc từ nóc nhà cuỗm nhiều tài sản trị giá 1,2 tỉ

TTO - Kẻ trộm đột nhập vào tiệm bạc ở quận 12 (TP.HCM) lúc rạng sáng lấy đi nhiều tài sản trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng. Camera tại tiệm bạc đã ghi lại sự việc.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận