Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

2 thanh niên trộm cắp, tấn công thượng úy công an lãnh án

20/10/2020 10:15 GMT+7

TTO - Sáng 20-10, TAND quận Thủ Đức (TP.HCM) đã xét xử 2 thanh niên trộm cắp ở quận Thủ Đức, khi bị truy đuổi đã tấn công, làm bị thương 1 thượng úy công an.

2 thanh niên trộm cắp, tấn công thượng úy công an lãnh án - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Vụ án do thẩm phán Đỗ Thị Thu Thảo - phó chánh tòa hình sự TAND quận Thủ Đức - làm chủ tọa.

Theo cáo trạng, khoảng 12h30 ngày 16-8-2020, Phan Thảo Vinh (22 tuổi, ngụ quận 12) rủ Nguyễn Huy Tài (20 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) đi trộm. Vinh chở Tài đi vòng quanh khu vực Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức để tìm tài sản sơ hở lấy trộm.

Khi đến trước một căn nhà trên đường 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tài phát hiện 1 xe máy để trước nhà không có người trông coi nên Vinh vào dắt xe ra ngoài cho Tài bẻ khóa. Lúc Vinh đang dắt xe ra được khoảng 20m thì bị chủ xe phát hiện, cùng người dân đuổi theo. Vinh và Tài bỏ xe lấy trộm tẩu thoát.

Sau lần trộm hụt, cả hai tiếp tục hành trình trộm cắp. Khi đến đường 42, phường Hiệp Bình Chánh, Vinh phát hiện 1 xe máy để trước cửa nhà không có người trông coi nên Tài bẻ khóa xe rồi chạy về hướng quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh. Lúc này anh Nguyễn Cơ Thắng (chủ xe) và anh Phạm Hoàng Nhật - trinh sát hình sự Công an quận Thủ Đức phát hiện nên đuổi theo.

Trên đường bỏ chạy, Vinh lấy 1 con dao đưa cho Tài chống trả. Khi đến ngã ba đường 8 - quốc lộ 13 thì Tài bỏ xe của anh Thắng lại, lên xe của Vinh tẩu thoát. Chạy được một đoạn, Vinh dừng lại xem người đuổi theo là ai. 

Khi Tài xuống xe thì bị anh Nhật khống chế. Tài dùng dao đâm vào đùi anh Nhật buộc anh Nhật phải buông Tài ra, rồi cùng Vinh bỏ chạy thì bị tổ tuần tra Công an phường Hiệp Bình Chánh phát hiện, bắt giữ. Anh Nhật bị thương tật 4%.

Ngoài 2 vụ trộm cắp nêu trên, Cơ quan Công an quận Thủ Đức còn xác định được từ tháng 5 đến tháng 7-2020, Vinh, Tài cùng một số người chưa rõ lai lịch đã thực hiện 4 vụ trộm cắp khác, tổng giá trị tài sản là 32,6 triệu đồng.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng. Tài khai mới quen Vinh qua mạng xã hội. Do thiếu tiền tiêu xài nên, cả hai rủ nhau đi trộm cắp. Cả hai đã cùng nhau thực hiện 3 vụ trộm. Nhóm này khai mang theo dao để phòng thân nếu bị phát hiện, truy đuổi.

HĐXX cho rằng các bị cáo nghiện ma túy, đã bị xử phạt hành chính buộc đưa vào cơ sở cai nghiện, các bị cáo phạm tội nhằm thỏa mãn nhu cầu cá nhân, phạm tội nhiều lần, có tổ chức, nguy hiểm...

Từ đó, HĐXX tuyên phạt Phan Thảo Vinh 6 năm 6 tháng tù, phạt Nguyễn Huy Tài 7 năm tù về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.

5 thanh niên xông vô tấn công, đâm trọng thương một sĩ quan công an 5 thanh niên xông vô tấn công, đâm trọng thương một sĩ quan công an

TTO - Trung úy Nguyễn Nhật Khánh cùng tổ công tác vào bệnh viện xác minh lời khai của các bên trong một vụ tai nạn… Bất ngờ một nhóm thanh niên xông vào tấn công trung úy Khánh.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận