04/08/2021 19:46 GMT+7

Bắt một trưởng văn phòng công chứng ở Bình Thuận

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Chiều 4-8, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận tống đạt quyết định khởi tố vụ án, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phí Văn Thành, 62 tuổi, ngụ phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bắt một trưởng văn phòng công chứng ở Bình Thuận - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận bắt tạm giam bị can Phí Văn Thành - Ảnh: Viện KSND Bình Thuận

Bị can Thành là trưởng Văn phòng công chứng Tiến Đạt tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Theo Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận, ông Thành đã vi phạm các quy định của Luật công chứng.

Cụ thể, ông này ký công chứng vào các hợp đồng mà không tuân thủ các quy định của Luật công chứng, tạo điều kiện cho Hồ Thị Ngọc Yến (28 tuổi, quê huyện Hàm Thuận Bắc) nhiều lần giả chữ ký, chữ viết của chủ đất để lừa đảo nhiều người.

Nhiều người dân do tin tưởng các thủ tục được văn phòng công chứng của ông Thành chứng thực nên đã bị Hồ Thị Ngọc Yến lừa dối, chiếm đoạt tài sản trị giá nhiều tỉ đồng, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Liên quan đến vụ án này, trước đó Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam Hồ Thị Ngọc Yến để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xem xét trách nhiệm của những cá nhân khác có liên quan.

Công an Bình Thuận khởi tố, bắt tạm giam giám đốc Trung Land Công an Bình Thuận khởi tố, bắt tạm giam giám đốc Trung Land

TTO - Không được bà H. ủy quyền nhưng Trung tự lập bảng vẽ phân lô đất nền, làm đường bêtông trái phép trên thửa đất rồi đặt là 'Dự án khu dân cư Phú Mỹ' và bán cho nhiều người dân.

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên