Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Bắt giam một phó trưởng ấp nhận tiền 'chạy' hồ sơ đền bù đất đai dự án sân bay Long Thành

05/06/2021 09:34 GMT+7

TTO - Công an huyện Long Thành, Đồng Nai vừa bắt một phó trưởng ấp nhận tiền của dân có đất thu hồi ở dự án sân bay quốc tế Long Thành để 'chạy' hồ sơ đền bù.

Ngày 5-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Quang Sơn (38 tuổi) - phó trưởng ấp Suối Trầu 3, xã Bình Sơn - để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, khi chính quyền thu hồi đất làm dự án sân bay Long Thành, nhiều hộ dân ở xã Suối Trầu (nay là xã Bình Sơn) có đất, tài sản trên đất thuộc diện phải thu hồi. 

Ông Sơn làm việc ở ấp nên biết được chủ trương những hộ dân xây dựng chuồng gà sau năm 2015 sẽ không được áp dụng chính sách bồi thường. 

Vì vậy, ông này gặp hơn 10 hộ dân xây dựng chuồng gà sau thời gian được áp dụng đền bù, gợi ý mỗi hộ đưa 10 triệu đồng để "chạy" và tìm cách hợp thức hóa hồ sơ để người dân có thêm tiền đền bù. 

Nhiều hộ đã đưa trước cho ông Sơn tổng cộng 60 triệu đồng để "chạy" hồ sơ đền bù.

Sau khi đưa tiền cho ông Sơn, người dân vẫn không nhận được đền bù như lời hứa nên đã làm đơn tố giác đến công an.

Đền bù đất đai không đúng 'tiền tươi thóc thật' Đền bù đất đai không đúng "tiền tươi thóc thật"

TT - Luật sư Lê Đức Tiết - phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật của MTTQ VN - cho biết như vậy khi được hỏi về nguyên nhân của các tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến đất đai.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận