Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Bắt lô ngà voi lậu giấu trong 200 thùng phuy nhựa đường xuất khẩu

06/09/2017 14:40 GMT+7

TTO - Kiểm tra hai container nhựa đường quá cảnh để xuất sang Campuchia, cơ quan chức năng phát hiện trong các thùng phuy nhựa đường là rất nhiều ngà voi được giấu trong lớp mùn cưa.

Bắt lô ngà voi lậu giấu trong 200 thùng phuy nhựa đường xuất khẩu - Ảnh 1.

Ngà voi được giấu tinh vi trong thùng phuy - Ảnh: HẢI HIẾU

Ngày 6-9,chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV 1 - Hải quan TP.HCM phối hợp Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu - Bộ Công An và Bộ đội biên phòng TP.HCM đã tổ chức khám xét hai container hàng nhập từ châu Phi có nghi vấn.

Theo tờ khai, trong hai container này chứa 200 thùng phuy được một công ty có trụ sở tại đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) làm thủ tục quá cảnh tại cảng Cát Lái (quận 2) để tiếp tục xuất đi Campuchia. Đơn vị nhập khẩu khai lô hàng này là 16 tấn nhựa đường.

Tuy nhiên qua soi chiếu, lực lượng chức năng nghi ngờ nên cho tháo dỡ lô hàng. Kết quả kiểm tra bên các container là nhiều thùng phuy cất giấu ngà voi trộn lẫn với mùn cưa.

Theo hải quan, đây là lần đầu tiên lực lượng phát hiện ngà voi được cất giấu kiểu này. Trước đây, hải quan đã phát hiện nhiều ngà voi được giấu tinh vi trong mùn cưa rồi nhét vào các khúc gỗ rỗng ruột nhằm qua mắt lực lượng chức năng và khó bị phát hiện khi soi chiếu.

Cơ quan chức năng vẫn đang khui các thùng phuy để kiểm đếm số lượng cụ thể của lô ngà voi lậu này để xử lý theo quy định pháp luật.

Bắt lô ngà voi lậu giấu trong 200 thùng phuy nhựa đường xuất khẩu - Ảnh 2.

Các thùng phuy được đóng giấu ngà voi kín trộn lẫn mùn cưa - Ảnh: HẢI HIẾU

HẢI HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận