Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Ngà voi

​Bắt giữ xe tải vận chuyển hơn 2,7 tấn ngà voi trái phép

TTO - Một xe tải biển số Hà Nội đang vận chuyển hơn 2,7 tấn ngà voi trái phép lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa và quản lý thị trường tỉnh này bắt giữ chiều 8-7.

Những vòng ngà voi oan nghiệt - kỳ 2: Luật là luật

TTO - Sân bay Nairobi của Kenya là cửa ngõ lớn vào châu Phi, hằng năm đón hàng triệu lượt khách. Đây cũng được cho là một trong những nơi trung chuyển các sản phẩm liên quan từ động vật hoang dã.

Những vòng ngà voi oan nghiệt

TTO - Thấy những chiếc vòng tay ngà voi được bán đầy các khu chợ ở Angola, nhiều người Việt mua về làm quà lưu niệm đã bị xử tù vì tàng trữ, mua bán sản phẩm liên quan động vật hoang dã quý hiếm.

​Uganda điều tra nhà ngoại giao Trung Quốc buôn ngà voi

TTO - Tổng thống Uganda Yoweri Museveni đã yêu cầu điều tra cơ quan quản lý động vật hoang dã  nước này cấu kết với hai nhà ngoại giao Trung Quốc buôn ngà voi.

​EU cấm hoàn toàn việc buôn bán ngà voi dạng nguyên chiếc từ 1-7

Ngày 16-5, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo từ ngày 1-7 tới sẽ thực hiện các biện pháp để chấm dứt buôn bán ngà voi dạng nguyên chiếc từ châu Âu.

Giữ 4kg ngà voi và 3 bộ da báo qua sân bay

TTO - Ngày 14-5, chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 4kg ngà voi và 3 bộ da của loài báo gấm Châu Phi.

Phát hiện hơn 500kg ngà voi qua cảng Cát Lái

TTO - Chiều 1-12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV1 (Hải quan Cát Lái, Cục Hải quan TP.HCM) cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khám xét 3 container gỗ nhập khẩu, phát hiện 529kg ngà voi.

Phát hiện cả tấn ngà voi trong 3 container quá cảnh

TTO - Nghi vấn 3 container gỗ từ Châu Phi quá cảnh tại Cát Lái trước khi xuất sang Campuchia, lực lượng hải quan chống buôn lậu quyết định kiểm tra và phát hiện khoảng 1 tấn ngà voi trong các container này.