Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Bắt giữ 11 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam

08/07/2020 15:10 GMT+7

TTO - Lực lượng Biên phòng An Giang đã phát hiện và bắt giữ 11 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia trong đêm. Nhóm người này đều bị xử phạt vi phạm hành chính rồi giao Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cách ly.

Bắt giữ 11 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 1.

5 người nhập cảnh trái phép trong đêm bị lực lượng Biên phòng Phú Hữu bắt giữ - Ảnh: CHIẾN KHU

Chiều 8-7, đại tá Trần Quốc Khánh - phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang - cho biết lực lượng biên phòng vừa bắt giữ 11 người nhập cảnh trái phép vào biên giới Việt Nam trong đêm.

"Những người này đều bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi nhập cảnh trái phép. Sau đó, chúng tôi sẽ giao lại Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện An Phú để cách ly theo quy định. Tính từ đầu mùa đến nay đã có hơn 300 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sau khi dịch bệnh bùng phát" - đại tá Khánh nói.

Đồn biên phòng Phú Hội bắt giữ 11 người nhập cảnh trái phép trong đêm - Video: CHIẾN KHU

Trước đó, khoảng 20h ngày 7-7, tổ công tác của đồn biên phòng Phú Hội phối hợp các ngành chức năng tuần tra, kiểm soát lưu động trên tỉnh lộ 957, phát hiện một xe 7 chỗ chạy từ hướng xã Nhơn Hội về thị trấn An Phú, huyện An Phú có biểu hiện nghi vấn. 

Tổ công tác ra tín hiệu yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra. Tại đồn biên phòng, họ khai nhận đã nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Bắt giữ 11 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam - Ảnh 3.

Kiểm tra hành lý 2/11 người bị bắt giữ khi nhập cảnh trái phép ở đồn biên phòng Phú Hội - Ảnh: CHIẾN KHU

Đến 20h25 cùng ngày, đồn biên phòng Phú Hữu cũng phát hiện 5 người nữa có dấu hiệu nghi vấn nhập cảnh trái phép từ Campuchia nên đưa về đồn để làm rõ.

Có 4 người đã thừa nhận hành vi nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. Một người tên Võ Hải Phong chưa chịu thừa nhận.

Lực lượng biên phòng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về nhập cảnh trái phép đối với 10 người. Riêng Sok Heang được đưa về lại Campuchia.

TP.HCM phát hiện 14 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia TP.HCM phát hiện 14 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia

TTO - Ngày 17-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho hay đã phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia, đặc biệt là những trường hợp này đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện trong TP.HCM.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận