Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã tới TP.HCM như thế nào?

07/07/2020 06:53 GMT+7

TTO - Người này đi từ Thiên Tân, Trung Quốc bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2-5-2020. Ngày 5-7, người này đi từ Campuchia đến Hà Tiên bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc trưa 6-7.

Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã tới TP.HCM như thế nào? - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế quận Tân Bình xử lý môi trường khi phát hiện một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia trước đây - Ảnh: HCDC cung cấp

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa có thông tin chi tiết về trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc. 

Theo đó, ngày 6-7, Trung tâm Y tế quận 10 nhận được tin báo có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc ở quận 10. 

Nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận 10 đã thực hiện ngay điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển của người này, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc và đồng thời chuyển người này đến khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

Như đã thông tin trước đây, TP.HCM đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đây là một trong các mối nguy cơ khiến dịch bệnh COVID-19 có thể xâm nhập vào nước ta. 

HCDC khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép. 

HCDC cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia. 

HCDC sẽ tiếp tục cập nhật tình hình cách ly và kết quả xét nghiệm của người này.

TP.HCM cách ly một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc TP.HCM cách ly một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc

TTO - Chiều 6-7, một đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, xác nhận vừa phát hiện 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc đến Q.10, TP.HCM và đã được cơ quan y tế đưa ngay đi cách ly tập trung.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận