Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Bắt giam vợ giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng về hành vi chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng

16/06/2020 09:04 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt tạm giam bà Bùi Thị Mai Liên (46 tuổi), trưởng phòng hành chính tư pháp thuộc Sở Tư pháp, vợ ông Đoàn Xuân Sơn, giám đốc Sở Tư pháp.

Bắt giam vợ giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng về hành vi chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng - Ảnh 1.

Công an tỉnh Lâm Đồng khám xét nơi làm việc của bà Bùi Thị Mai Liên tại Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: L.Đ.

Sáng 16-6, Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Bùi Thị Mai Liên, trưởng phòng hành chính tư pháp thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng, để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền lên tới hàng trăm tỉ đồng.

Bà Liên là vợ ông Đoàn Xuân Sơn, giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng.

Bước đầu Cơ quan điều tra xác định số tiền bà Bùi Thị Mai Liên rủ hợp tác làm ăn, vay mượn tiền của nhiều người khoảng 500 tỉ đồng. 

Những người bị bà Liên vay mượn không trả đa số là thuộc cấp, công chức, viên chức... đang công tác tại các cơ quan nhà nước thuộc tỉnh Lâm Đồng.

Để có thể mượn nợ của nhiều người, bà Liên lập hợp đồng, viết giấy vay nhận nợ của nhiều người. Tài sản để chủ nợ tin tưởng là 51 lô đất nền tại khu Măng Lin (P.7, TP Đà Lạt). Để vay được tiền, bà Liên còn thế chấp căn nhà đang ở và một số tài sản là bất động sản khác cho nhiều người thông qua giấy viết tay.

Theo cơ quan điều tra, người cho bà Liên mượn nhiều nhất là 53 tỉ đồng. Có trường hợp một lô đất nhưng bà Liên đã ký công chứng thế chấp vay tiền của hai người.

Ông Sơn được cho là trực tiếp ký ít nhất 2 giấy vay nợ cùng vợ.

Trước khi bị Công an tỉnh Lâm Đồng bắt, nhiều chủ nợ đã tới nhà bà Liên để đòi nợ và ở luôn trong nhà để "ăn vạ". Một số chủ nợ khác kéo đến Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng để đòi nợ gây mất trật tự.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận