14/05/2019 10:51 GMT+7

Bắt được cặp rắn hổ mây 'khủng' gần 60kg dưới chân núi Cấm

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Một nhóm công nhân và kỹ sư người Ấn Độ đã phát hiện và bắt được cặp rắn hổ mây khủng gần 60kg ở núi Cấm, An Giang.

Bắt được cặp rắn hổ mây 'khủng' gần 60kg dưới chân núi Cấm

Đại diện Tập đoàn Sao Mai cho biết khoảng 2 tuần nay, các công nhân và kỹ sư người Ấn Độ tham gia lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời dưới chân Núi Cấm thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang, đã phát hiện và bắt được nhiều rắn hổ mây. 

Đáng chú ý, trong nhóm này có 2 con rắn trọng lượng khoảng 60kg, chiều dài khoảng 6m đến 7m/con. 

"Các con nhỏ kia đang chờ làm chuồng để tiếp tục nuôi tại Khu du lịch Tức Dụp phục vụ du khách" - vị này nói.

Bắt được cặp rắn hổ mây khủng gần 60kg dưới chân núi Cấm - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai cho rằng không cần chuyên gia nhưng nhiều người dân ở vùng Bảy Núi vẫn biết được đây là rắn hổ mây vì có nhiều khoanh trắng tròn trên lưng như lời người dân kể - Ảnh: BỬU ĐẤU

Bắt được cặp rắn hổ mây khủng gần 60kg dưới chân núi Cấm - Ảnh 3.

Sau khi bắt xong, lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai đã đưa cặp rắn hổ mây "khủng" vào Khu du lịch Đồi Tức Dụp để phục vụ du khách tham quan - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 14-5, ông Trương Vĩnh Thành - phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai - cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, ông đã yêu cầu đem toàn bộ số rắn bắt được về Khu du lịch Tức Dụp, xã An Tức, huyện Tri Tôn để phục vụ du khách tham quan, thưởng ngoạn ở vườn thú.

"Công trường làm điện năng lượng mặt trời có cả ngàn công nhân làm ngày làm đêm nên họ phát hiện và bắt giữ. Ngay sau đó, tôi thấy sửa lại Khu du lịch Tức Dụp mà không có gì mới nên đề nghị đưa hai con rắn hổ mây "khủng" đó vào để phục vụ du lịch tham quan và giúp du khách hiểu thêm về loại này. Anh em ở vùng Bảy Núi họ nhìn cũng biết được chứ đâu cần chuyên gia xác định" - ông Thành nói.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, nên làm gì với cặp rắn hổ mây bắt được ở chân núi Cấm?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên