Tag: vùng Bảy Núi

Khoảnh khắc Tết của tôi: Về Bảy Núi đi anh!

Sau khi xem Đất rừng phương Nam, nhiều bạn bè ở TP.HCM và các tỉnh lân cận đã hỏi tôi về rừng tràm Trà Sư - nơi được chọn là bối cảnh phục dựng khu chợ nổi trong phim.

An Giang thuộc khu vực Tây Nam Bộ, nơi đầu nguồn của dòng Mekong chia làm hai nhánh sông Tiền, sông Hậu chảy vào Việt Nam, hình thành nên vùng Đồng bằng châu thổ sông Cửu Long được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật phong phú cả trên non và dưới nước.

Trekking trên những cung đường hoang sơ vùng Bảy Núi

TTO - Trekking khắp các cung đường vùng Bảy Núi, An Giang là mục tiêu của nhiều 'chân chạy' trong và ngoài tỉnh. Sắp tới loại hình này sẽ được tổ chức bài bản phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu của du khách, thành dấu ấn mới của du lịch miền Tây.

Cúng rằm tháng giêng ở vùng Bảy Núi và Núi Sam: 'Những ngày rằm khác có thể không đi cũng được'

TTO - Ngày 15-2 (rằm tháng giêng), đông đảo khách hành hương đã đổ về các điểm chùa ở vùng Bảy Núi và khu du lịch quốc gia Núi Sam để tham quan, cúng viếng cầu cho gia đình bình an trong ngày rằm tháng giêng.

Lăng kính 24g: Đừng coi thường các dấu hiệu đột quỵ ở trẻ em

Lăng kính 24g ngày 30-3-2021: Người dân An Giang bán cả gốc lẫn cây thốt nốt cho thương lái; Trồng sen giống Đài Loan thu nhập 15 triệu đồng/công; 6 người trong một gia đình chết cháy ở TP Thủ Đức; Bắt 3 kẻ trộm chó chích điện khiến chủ nhà chết…

Cây thốt nốt lâu năm lại 'ồ ạt' rời vùng Bảy Núi

TTO - Gần cả tháng nay, tại vùng Bảy Núi ở huyện Tịnh Biên đã tái diễn tình trạng người dân bán cả cây thốt nốt (lẫn gốc) cho người ngoài tỉnh. Chính quyền cho biết đã nắm thông tin, nhưng nói khó cấm người dân bán cây...

Nâng mình cây lúa

TTO - Thị trường đang chuyển dịch mạnh từ “ăn no” tới “ăn ngon”, không chỉ đảm bảo dinh dưỡng mà còn là dinh dưỡng theo nhu cầu. Đương nhiên, cây lúa cũng phải chuyển mình theo.

Hiếu kỳ xem rắn hổ mây 'khủng', du khách Núi Cấm tăng 10 lần

TTO - Sau thông tin khu du lịch Đồi Tức Dụp đang nuôi nhốt cặp rắn hổ mang chúa (còn gọi là hổ mây) được bắt ở chân Núi Cấm, người dân khắp nơi trong cả nước đổ xô về xem cặp rắn "khủng" này.

Còn nhiều rắn hổ mây 'khủng' dưới chân Núi Cấm

TTO - 'Loại rắn này cực độc, bị cắn là chết ngay. Nó rất kén ăn nên đó giờ ít ai nuôi", đại tá Lê Thành Cư - nguyên phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang, nói.

Bắt được cặp rắn hổ mây 'khủng' gần 60kg dưới chân núi Cấm

TTO - Một nhóm công nhân và kỹ sư người Ấn Độ đã phát hiện và bắt được cặp rắn hổ mây khủng gần 60kg ở núi Cấm, An Giang.