Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Bắt cựu trưởng phòng giáo dục ban hành hàng trăm quyết định chế độ, chính sách sai

07/04/2021 20:23 GMT+7

TTO - Khi còn là lãnh đạo và cán bộ phòng giáo dục, ông Quyết và bà Xoan đã tự ý ban hành hàng trăm quyết định về chế độ, chính sách cho các giáo viên sai quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước với số tiền hàng tỉ đồng.

Bắt cựu trưởng phòng giáo dục ban hành hàng trăm quyết định chế độ, chính sách sai - Ảnh 1.

Bị can Phạm Ngọc Quyết - Ảnh: Công an cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 7-4, một lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang vừa thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của ông Phạm Ngọc Quyết (47 tuổi) và bà Vũ Hồng Xoan (46 tuổi) - cùng trú thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh - để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Ông Quyết là phó chánh văn phòng Huyện ủy Yên Minh, còn bà Xoan là giáo viên Trường THCS xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh.

Kết quả điều tra bước đầu xác định trong các năm 2016, 2017, ông Quyết (khi đó là trưởng Phòng GD-ĐT huyện Yên Minh) và bà Xoan (là cán bộ phụ trách công tác tổ chức) đã tự ý ban hành hàng trăm quyết định về chế độ, chính sách cho các giáo viên sai quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước với số tiền hàng tỉ đồng.

Bắt cựu trưởng phòng giáo dục ban hành hàng trăm quyết định chế độ, chính sách sai - Ảnh 2.

Bị can Vũ Hồng Xoan - Ảnh: Công an cung cấp

Căn cứ kết quả điều tra và hành vi sai phạm, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Phạm Ngọc Quyết và bà Vũ Hồng Xoan vì hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

​UBND tỉnh Tiền Giang ban hành 41 quyết định sai ​UBND tỉnh Tiền Giang ban hành 41 quyết định sai

TTO - Ngày 29-6, UBND tỉnh Tiền Giang công bố 19 quyết định giải quyết khiếu nại (đợt 1) của các hộ dân ở thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy, liên quan đến dự án khôi phục mở rộng quốc lộ 1.


CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận