Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Bắt cô gái lừa đảo, chiếm đoạt hơn 900 triệu đồng để chơi bitcoin

16/08/2022 11:13 GMT+7

TTO - Do chơi bitcoin liên tục bị thua lỗ, để có tiền duy trì đầu tư bitcoin, Trần Thị Nhơn đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều người với số tiền hơn 900 triệu đồng nhưng không có khả năng trả nợ.

Bắt cô gái lừa đảo, chiếm đoạt hơn 900 triệu đồng để chơi bitcoin - Ảnh 1.

Nhơn tại cơ quan điều tra - Ảnh công an cung cấp

Ngày 16-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Nhơn (27 tuổi, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, trong thời gian ngắn, công an tỉnh này tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác Nhơn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, do tham gia chơi Bitcoin (giao dịch tiền ảo trên mạng Internet) liên tục bị thua lỗ, đưa ra thông tin gian dối vay tiền để duy trì đầu tư bitcoin, sau đó không có khả năng trả nợ.

Công an tỉnh đã tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập các tài liệu, chứng cứ. Làm việc với cơ quan điều tra, Nhơn khai nhận do trước đây tham gia chơi bitcoin liên tục bị thua lỗ, để có tiền duy trì đầu tư Bitcon, từ tháng 11-2021 đến tháng 1-2022, Nhơn đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích tiếp tục đầu tư bitcoin, sau đó không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Nhơn chiếm đoạt của các bị hại là 930 triệu đồng.

Vụ án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

Tin nóng 24h: Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội Tin nóng 24h: Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội

TTO - Đề nghị Grab, Uber ngưng đầu tư thêm xe mới; Giám sát các vết nứt hầm Hải Vân; Kênh Ba Bò lại nổi đầy bọt trắng, bốc mùi hôi nồng nặc… là những thông tin chính trong chương trình ngày 25-10.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận