Bất cập tình trạng trả lương cào bằng

05/05/2018 15:58 GMT+7

TTO - "Từ lý luận phân phối lao động của Các Mác sẽ gợi ý những chính sách và giải pháp nhằm cải cách tiền lương cho người lao động. Hiện nay, bất cập là làm nhiều hay làm ít, mức lương đều như nhau".

Bất cập tình trạng trả lương cào bằng - Ảnh 1.

GS.TS Võ Văn Sen - ủy viên Hội đồng lý luận trung ương - Ảnh: LĨNH HỒNG

PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn – trưởng khoa lý luận chính trị, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã khẳng định như vậy tại Hội thảo khoa học 'Các Mác và thời đại ngày nay’, diễn ra ngày 5-5, tại TP.HCM.

Chương trình do Trường ĐH KHXH&NV TP phối hợp với ĐH Kinh tế - Luật và Trung tâm Lý luận chính trị thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Các Mác (5-5-2018 – 5-5-2018).

Sức sống của chủ nghĩa Mác vẫn mãnh liệt

Hội thảo đã nhận được hơn 100 bài tham luận của các nhà khoa học, nhà quản lý và hoạt động chính trị trong nước, tập trung vào 4 nội dung chính. Đó là những di sản và đóng góp của Các Mác đối với nhân loại, sức sống của chủ nghĩa Mác trong thời đại ngày nay, những kinh nghiệm vận dụng trong lịch sử và nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác tại Việt Nam trong bối cảnh mới.

"Chủ nghĩa Mác không suy nghĩ thay cho chúng ta, không bao giờ là cái khung đóng sẵn mà quan trọng nhất là cung cấp một phương pháp phân tích, một cách nhìn biện chứng, một kim chỉ nam cho hành động" – GS.TS Võ Văn Sen - ủy viên Hội đồng lý luận trung ương nhấn mạnh.

GS Võ Văn Sen cũng nhìn nhận rằng, do hoàn cảnh lịch sử thay đổi, có những biến cố mới đã khiến nhiều luận điểm, quan niệm, lý thuyết của Các Mác không còn phù hợp nhưng không vì thế mà mất đi sức sống.

"Bởi sức sống của chủ nghĩa Mác nằm ở bản chất cách mạng và khoa học của nó chứ không phải ở những nội dung cụ thể, nhất định" – GS Sen nói.

Dẫn chứng là các vấn đề về quan hệ của chủ nghĩa xã hội và thị trường, nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa... là những ví dụ điển hình cho việc vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác trong thời đại ngày nay.

Bất cập tình trạng trả lương cào bằng - Ảnh 2.

Rất đông các nhà nghiên cứu, sinh viên tham dự hội thảo - Ảnh: LĨNH HỒNG

"Từ cơ sở lý luận về học thuyết kinh tế của Mác, nền kinh tế thị trường phát triển cao ở Việt Nam khi cơ bản đã trở thành nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vấn đề là phải tìm được các ngành có lợi thế cạnh tranh của đất nước, tạo ra những sản phẩm có thương hiệu quốc gia trên thị trường quốc tế" – PGS.TS Nguyễn Văn Luân, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM khẳng định.

Cải cách tiền lương dựa trên Chủ nghĩa Mác

Lý luận phân phối lao động của Các Mác đã thừa nhận sự tồn tại sự khác biệt về thu nhập do kết quả lao động của mỗi người mỗi khác và phân phối bình quân.

"Mặc dù việc điều chỉnh mức lương tối thiểu chung và mức lương tối thiểu vùng trong thời gian qua là một nỗ lực của nhà nước nhưng chưa phù hợp với cơ chế thị trường.

Việc điều chỉnh này không bắt kịp mức tăng giá sinh hoạt hàng ngày và mức tăng trưởng của nền kinh tế. Điều này dẫn đến tiền lương thực tế của người lao động không đảm bảo trang trải cho các nhu cầu thiết yếu của bản thân, chưa kể đến gia đình trong tình hình lạm phát tăng cao" - PGS Nguyễn Minh Tuấn phân tích.

Cũng theo ông Tuấn, hệ số lương khởi điểm các ngạch hiện còn quá thấp, một số chế độ phụ cấp chưa phù hợp. Rõ ràng tình trạng trả lương còn mang tính cào bằng, các cán bộ công chức được trả lương theo chức nghiệp, thâm niên công tác nên dù tình trạng "làm nhiều làm ít" đều được hưởng lương như nhau dẫn đến tiền lương chưa phù hợp với mức độ cống hiến.

Ông Tuấn đề xuất, sắp tới không nên xác định mức lương cơ sở cho khu vực hành chính sự nghiệp mà nên áp dụng chung mức lương tối thiểu quy định theo vùng. Đồng thời sớm nghiên cứu ban hành cơ chế cho phép các địa phương chủ động trong việc mở rộng quỹ tiền lương của công chức.

Trên cơ sở đó tạo điều kiện cho các địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, GDP bình quân cao có điều kiện hình thành cơ chế bổ sung quỹ tiền lương. Ngoài ra cần nghiên cứu xây dựng và áp dụng thí điểm mô hình giao khoán quỹ lương gắn với nhiệm vụ được giao.

LĨNH HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận