03/08/2019 19:24 GMT+7

Bắt bốn tàu khai thác, chở cát lậu

ĐÔNG HÀ - VŨ HÙNG
ĐÔNG HÀ - VŨ HÙNG

TTO - Hải đoàn biên phòng 18 (đóng tại Vũng Tàu) vừa bắt quả tang bốn tàu đang khai thác và vận chuyển cát tại “điểm nóng” vịnh Gành Rái. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bắt bốn tàu khai thác, chở cát lậu - Ảnh 1.

Cát lậu trên một trong bốn chiếc tàu bị Hải đoàn Biên phòng 18 bắt giữ sáng 3-8 - Ảnh: VŨ HÙNG

Sáng 3-8, Hải đoàn 18 (đóng tại Vũng Tàu) cùng với đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Nam (cùng thuộc Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng Việt Nam) đã bắt quả tang bốn tàu đang khai thác, vận chuyển cát trái phép. 

Vị trí của vụ bắt giữ này ở khu vực biển vịnh Gành Rái, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - một trong những "điểm nóng" về khai thác cát lậu.

Bắt bốn tàu khai thác, chở cát lậu - Ảnh 2.

Vòi bơm công suất lớn trên một tàu khai thác cát lậu bị bắt sáng 3-8 - Ảnh: VŨ HÙNG.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, các tàu bị bắt chở hơn 3.600m3 nhưng đều  không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến khai thác và số cát trên tàu. 

Đó là các tàu mang số hiệu HP3809 (do ông Bùi Văn Hải 40 tuổi, quê Hải Dương, làm thuyền trưởng), tàu HP4337 (do ông Nguyễn Khánh Thường,quê Hải Phòng, làm thuyền trưởng), tàu  HP4393 (ông Nguyễn Văn Đạo, quê Quảng Trị, làm thuyền trưởng) và tàu HD 3899 (ông Vũ Văn Toàn, quê Hải Dương, làm thuyền trưởng).

Bộ đội biên phòng đã đưa người, tang vật và phương tiện về cảng của Hải đoàn 18 để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TP.HCM chi hơn 164 tỉ xử lý TP.HCM chi hơn 164 tỉ xử lý 'cát tặc'

TTO - Khoản kinh phí này được TP.HCM dùng trong việc trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ cũng như chi phí cho công tác tuần tra kiểm soát từ nay đến hết năm 2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận