21/05/2024 09:29 GMT+7

Bắt bị can mạo danh cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 80 tỉ đồng của nhiều người

Trần Trung Hiếu mạo danh cán bộ ngân hàng đang cần tiền để hỗ trợ khách hàng đáo hạn các khoản vay với lợi nhuận cao nhằm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 80 tỉ đồng của người dân ở nhiều tỉnh thành.

Công an tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam với bị can Hiếu - Ảnh: Công an cung cấp

Công an tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam với bị can Hiếu - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 21-5, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Trung Hiếu (30 tuổi, trú tại thành phố Hà Giang) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiếu đã dùng thủ đoạn mạo danh cán bộ ngân hàng, lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều người.

Theo điều tra, qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Hà Giang xác định có hiện tượng huy động vốn với số tiền lớn xảy ra trên địa bàn.

Qua điều tra, công an đã xác định Trần Trung Hiếu là nghi phạm liên quan. Tuy nhiên, khi tiến hành xác minh, Hiếu không có ở nơi cư trú.

Sau thời gian truy tìm, cơ quan điều tra xác định Hiếu lẩn trốn ở huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) nên đã tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Hiếu khai nhận do nợ nần nên đã nảy sinh ý định kiếm tiền bằng thủ đoạn bất chính.

Hiếu sau đó mạo danh cán bộ ngân hàng, đang cần tiền để hỗ trợ khách hàng đáo hạn các khoản vay với lợi nhuận cao.

Lợi dụng sự tin tưởng, lòng tham của một số người dân, Hiếu đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 80 tỉ đồng của nhiều người dân ở các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Hà Nội.

Để phục vụ công tác điều tra, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang đề nghị ai là bị hại bị Trần Trung Hiếu đến trình báo công an để được tiếp nhận, giải quyết theo quy định.

Bắt nhân viên ngân hàng chiếm đoạt gần 8 tỉ đồng của khách hàngBắt nhân viên ngân hàng chiếm đoạt gần 8 tỉ đồng của khách hàng

Đặng Tùng Lâm bị công an bắt tạm giam với cáo buộc trong quá trình làm việc tại hai ngân hàng đã dùng các thủ đoạn gian dối để lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền gần 8 tỉ đồng của hai khách hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên