11/12/2011 06:03 GMT+7

Bắt 5 nghi can hối lộ công an chuộc xe

GIA MINH
GIA MINH

TT - Chiều 10-12, Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã ra quyết định bắt giữ năm đối tượng gồm Nguyễn Hồng Lĩnh (45 tuổi), Trần Văn Tứ (37 tuổi, cùng ngụ TP.HCM), Nguyễn Thọ Pháp (31 tuổi, ngụ Nghệ An), Nguyễn Văn Nhiên (31 tuổi, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Văn Hùng (37 tuổi, ngụ Hà Tĩnh) để điều tra làm rõ về các hành vi môi giới hối lộ và đưa hối lộ.

Theo Công an Q.Thủ Đức, đêm 5-12 một tổ tuần tra của Công an P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức kiểm tra một phòng trọ tại phường này thì người đàn ông có mặt trong phòng trọ bỏ chạy, để lại ba chiếc xe gắn máy đắt tiền.

Những chiếc xe này được đưa về công an phường theo diện xe vô chủ, chờ điều tra làm rõ.

Tuy nhiên ngày 6-12, Trần Văn Tứ điện thoại cho cảnh sát khu vực phụ trách địa bàn phát hiện vụ việc để nhờ “giải cứu” ba chiếc xe với giá 40 triệu đồng.

Theo chỉ đạo, cảnh sát khu vực đồng ý với mức giá này, hẹn thời gian, địa điểm giao dịch. Ngày 7-12, Nguyễn Hồng Lĩnh là người trực tiếp cầm tiền giao cho cảnh sát khu vực trước sự chứng kiến của Tứ thì cả hai bị bắt.

Tiếp theo, Công an Q.Thủ Đức bắt giữ Nhiên, Hùng và Pháp là những mắt xích móc nối để “chạy” lấy ba xe gắn máy ra.

Theo lời khai của các đối tượng bị bắt, Nhiên là người được một đối tượng hiện đang bỏ trốn nhờ móc nối để “chạy”, lấy ba chiếc xe là tài sản do phạm tội mà có với giá 80 triệu đồng. Qua các đầu mối Hùng, Pháp, Tứ, tới Lĩnh thì ra giá 40 triệu đồng để “chạy”.

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên