Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Bắt 3 nữ quái cùng người yêu lẫn vào chợ đêm Đà Lạt trộm điện thoại của du khách

02/05/2021 14:19 GMT+7

TTO - 3 nữ quái cùng người yêu của một thanh viên trong nhóm đã tổ chức trộm điện thoại của du khách đi chơi ở chợ đêm Đà Lạt. Chỉ trong 2 đêm 30-4 và 1-5, 12 điện thoại của du khách đã bị nhóm này lấy.

Bắt 3 nữ quái cùng người yêu lẫn vào chợ đêm Đà Lạt trộm điện thoại của du khách - Ảnh 1.

Nhóm trộm cắp gồm: Phạm Thị Kim Vân, Phạm Thị Hậu, Trương Thị Hải và Lê Vi Vũ (từ trái sang) - Ảnh: ĐAM TRỌNG

Sáng 2-5, Đội cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Lạt tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ 4 người tổ chức móc túi, trộm 12 điện thoại di động của du khách tại chợ đêm Đà Lạt vào dịp lễ 30-4 và 1-5.

Tham gia móc túi trộm gồm: Phạm Thị Hậu (33 tuổi, thường trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cùng Phạm Thị Kim Vân (32 tuổi), Trương Thị Hải (32 tuổi) và Lê Vi Vũ (32 tuổi), cùng trú huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước). Trong đó các đối tượng Hậu, Vân và Hải đều đã có tiền án về tội trộm tài sản. Vũ là bạn trai của Hậu.

Trước đó, do cần tiền tiêu xài, Hậu, Vân, Hải đã rủ nhau đến Đà Lạt trộm, móc túi khách du lịch và người dân tài sản. Hậu còn rủ thêm bạn trai là Lê Vi Vũ đi cùng.

Tại cơ quan công an, nhóm "nữ quái" khai đã bàn bạc như sau: Hậu và Vân là người trực tiếp trộm cắp móc túi. Còn Hải cảnh giới nhận điện thoại do Hậu trộm cắp được. Vũ đứng chờ ở bờ hồ Xuân Hương để nhận điện thoại từ Vân.

Cứ như vậy, từ 19h đến 20h30 ngày 1-5, nhóm đã 3 lần móc túi được 3 điện thoại di động đều của du khách tại khu vực cầu thang chợ Đà Lạt và cổng chợ Đà Lạt.

Bắt 3 nữ quái cùng người yêu lẫn vào chợ đêm Đà Lạt trộm điện thoại của du khách - Ảnh 2.

Lợi dụng chợ Đà Lạt ken cứng du khách, nhóm "nữ quái" trà trộn trộm 12 điện thoại - Ảnh: ĐỨC THỌ

Sau đó, những du khách bị trộm điện thoại đã trình báo cho Công an Đà Lạt về vụ việc. Trên cơ sở đó, Công an TP Đà Lạt đã kiểm tra, phát hiện Lê Vi Vũ đang cất giấu 3 điện thoại có đặc điểm giống như du khách trình báo.

Vũ đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên. Cơ quan công an đã tiếp tục triệu tập Hậu, Vân và Hải về làm việc, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngoài ra, các đối tượng còn khai nhận vào đêm 30-4, cả nhóm đã trộm cắp thêm 9 điện thoại di động của du khách tại khu vực chợ Đà Lạt. Hậu đã giao nộp 9 điện thoại di động là tang vật của vụ án.

Du khách đông kỷ lục, Lâm Đồng hỏa tốc kêu gọi dân Đà Lạt đi xe 2 bánh Du khách đông kỷ lục, Lâm Đồng hỏa tốc kêu gọi dân Đà Lạt đi xe 2 bánh

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng phát hành văn bản hỏa tốc trong bối cảnh du khách đến Đà Lạt đông kỷ lục, đạt 125.000 lượt khách.

M.VINH - ĐAM TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận