Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Bắt 2 trong 6 nghi phạm hãm hiếp tập thể 5 phụ nữ ở Ấn Độ

24/06/2018 07:09 GMT+7
Biểu tình phản đối tội phạm tình dục ở Ấn Độ - Ảnh: CNN

TTO - Cảnh sát Ấn Độ xác nhận với Đài CNN ngày 23-6 về vụ hãm hiếp trong đó 6 người đàn ông bị tố cáo hãm hiếp tập thể 5 phụ nữ - những người vận động chống lại vấn đề mua bán người tại một làng ở miền đông Ấn Độ.

Bắt 2 trong 6 nghi phạm hãm hiếp tập thể 5 phụ nữ ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Biểu tình phản đối tội phạm tình dục ở Ấn Độ - Ảnh: CNN

Hai trong số sáu người đàn ông đã bị bắt và đang bị khởi tố trong khi cảnh sát tiếp tục truy bắt những nghi phạm còn lại đang lẩn trốn.

Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra vào thứ ba vừa qua ở làng Kochang, huyện Khunti, thuộc bang Jharkhand. Bang này mới tháng trước cũng xảy ra vụ hãm hiếp và sau đó hỏa thiêu nạn nhân.

Năm nạn nhân trong vụ hãm hiếp mới đây đã được xuất viện và hiện đang sống ở một ngôi nhà an toàn do cảnh sát bảo vệ và được điều trị về chấn thương tâm lý.

Vào ngày xảy ra vụ việc, nhóm gồm năm người phụ nữ (là nạn nhân bị hãm hiếp) đang diễn một hoạt cảnh trên đường phố cùng với ba đồng nghiệp là nam giới khác để nâng cao nhận thức về vấn đề mua bán người thì xuất hiện những người đàn ông có vũ trang đi xe máy đến xen vào màn trình diễn và bắt tất cả đi.

Họ được đưa đến một khu rừng. Tại đây, những người phụ nữ bị hãm hiếp và 3 người đàn ông thì bị đánh đập nhưng được thả tự do khoảng ba giờ sau đó.

Vụ tấn công này bổ sung thêm vào danh sách những vụ hãm hiếp gây chấn động dư luận ở Ấn Độ - quốc gia đang rất cố gắng đối phó với vấn đề bạo lực tình dục.

Theo cơ quan thống kê về tội phạm Ấn Độ, khoảng 100 vụ tấn công tình dục được trình báo đến cảnh sát mỗi ngày. Gần 39.000 tố cáo năm 2016, tăng 12% so với năm trước đó.

Nhà chức trách cho biết họ tin các nghi phạm là thành viên của một nhóm người dân tộc bản địa có tâm lý căm ghét những người từ nơi khác đến.

Ông Amol Homkar, phó cảnh sát ở thành phố Ranchi, bang Jharkhand, thừa nhận thực tế: "Họ (nghi phạm) không tin vào chính quyền bang. Các nạn nhân bị tấn công vì họ là người đến từ nơi khác. Đây là vấn đề nhức nhối ở địa phương và cảnh sát đang cố gắng để tuyên truyền với người dân về việc này".

Bà Julia George, thuộc tổ chức phi chính phủ Asha Kiran - nơi nhóm phụ nữ làm việc, trả lời CNN rằng những thành viên của tổ chức đã diễn xong hoạt cảnh tại một khu chợ và sau đó di chuyển đến một trường học. Vào khoảng thời gian giữa hai sự kiện, những người đàn ông đi xe máy đã tấn công nhóm. Họ buộc các nạn nhân giao nộp toàn bộ điện thoại di động và chìa khóa xe. Sau đó dùng xe hơi của các nạn nhân để chở họ vào rừng cùng với xe máy của nhóm".

Theo bà George, bà được kể lại rằng những người đàn ông đã hỏi: "Tại sao các người đến đây khi chúng tao chưa cho phép?".

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận